Nhiều khách du lịch Việt Nam trong tâm chấn động đất ở Nepal đã ổn định

Trong vụ động đất 7,9 độ richter tại thủ đô Kathmandu, Nepal, những du khách Việt Nam may mắn thoát nạn tại tâm chấn động đất đã nhanh chóng cập nhật tình hình sức khỏe của mình về cho người thân bớt lo lắng.

Theo những chia sẻ mới nhất, hiện tại, những nạn nhân này được cứu hộ kịp thời. Đến nay sức khỏe của các du khách đều tương đối ổn định, được chăm sóc và cứu hộ trong điều kiện tốt nhất có thể.

Hiện trường vụ động đất ở Nepal.

Anh Hà Trung Hiếu - một người may mắn sống sót sau vụ động đất chia sẻ, anh hiện đang ở Lobuche và vẫn an toàn, đồng thời mang đến cho mọi người những thông tin mới nhất về tình hình cứu nạn của các nạn nhân vụ động đất tại Nepal: "Mình đang ở Lobuche và vẫn an toàn. Ở đây có chỗ ngủ ấm, có đồ ăn và wifi dù ko ổn định. Sức khoẻ mình tương đối ổn định. Mình và mọi người đang cố gắng tìm cách bay về sớm nhất có thể với mọi người nhưng mọi phương tiện liên lạc và giao thông đang tạm thời bị cắt đứt, nhiều toà nhà và công trình đã bị phá hủy nên chắc sẽ mất thời gian xíu". Bên cạnh đó, anh Hiếu cũng chia sẻ những thông tin cá nhân để mọi người có thể liên lạc trong trường hợp nguy cấp.

Chia sẻ của anh Hiếu - một trong những du khách Việt Nam may mắn sóng sót sau vụ động đất kinh hoàng.

Ngay sau khi đọc được thông báo an toàn của anh Hiếu trên trang cá nhân, bạn bè và người thân của anh đều tỏ ra nhẹ nhõm và kịp thời động viên tinh thần để anh sớm bình an trở về từ tâm động đất. 

Bạn bè và người thân gửi lời động viên tới anh Hiếu sau dòng chia sẻ của anh.

Cũng là một trong những khách du lịch tại Nepal tại thời điểm vụ động đất diễn ra, chị Nga cũng cho biết hiện tình hình ở Nepal đã dần ổn định. Trên trang cá nhân của mình, chị Nga thông tin: "Nepal có động đất nhưng mình vẫn ổn nhé. Trưa nay ở Chomrong có thấy dư chấn. Giờ nghỉ ở Sinuwa thấy hoa vẫn nở, trời vẫn xanh, núi sạt một tí. May sao vùng Annapurna không bị ảnh hưởng nhiều. Mạng chậm quá chưa up được hình, sẽ update".

Chia sẻ về tình hình động đất tại Nepal của chị Nga.

Nhiều gia đình có người thân tại Nepal lúc này cũng đang rất lo lắng và mong mỏi tin tức từ tâm chấn động đất.

Trước đó, vào trưa ngày 25/4, một trận động đất mạnh 7,9 độ Richter đã làm rung chuyển miền trung Nepal, phá hủy nhiều tòa nhà và gây thương vong cho người dân địa phương. Vụ động đất kinh hoàng khiến 876 người chết và gây hư hại rộng khắp ở vùng tâm chấn. Nhiều dư chấn lan tỏa đến tận thủ đô Delhi của Ấn Độ và nhiều thành phố khác thuộc miền bắc đất nước láng giềng của Nepal này. 

Trong tình hình đó, chính phủ Nepal vừa ban bố tình trạng khẩn cấp tại những khu vực chịu ảnh hưởng. "Chúng tôi cần hỗ trợ của các cơ quan quốc tế, có nhiều kiến thức và được trang bị tốt hơn để xử lý tình huống khẩn cấp chúng tôi đang đối mặt", Bộ trưởng Thông tin Nepal Minendra Rijal nói. 

Các nhà chức trách đang khẩn trương tiến hành tiếp cận những nơi bị ảnh hưởng và chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Các thi thể đang được kéo ra từ đống đổ nát tại những toà nhà sập ở Kathmandu. Những nạn nhân bị gãy chân tay liên tiếp được chuyển đến viện chính ở Kathmandu để cấp cứu.


0 Response to "Nhiều khách du lịch Việt Nam trong tâm chấn động đất ở Nepal đã ổn định"

Post a Comment

Friends list