Tuy nhiên, việc chế biến Makizushi tại gia không phải là dễ dàng, nhất là với những người không khéo léo. Thanh Makizushi sẽ dễ bị méo mó và không đều nhân bên trong nếu người làm không biết cách cuộn. Nắm bắt được nhược điểm này, Hydraflow Industries, một công ty đến từ New Zealand đã sáng chế ra khẩu bazooka có tên Sushezi nhằm giúp cho việc cuốn Makizushi nhanh gọn và tiện lợi hơn. Sushezi là từ viết lái đi của sushi - easy (tạm dịch: Làm sushi đơn giản).
Nigiri-zushi và Makizushi là hai loại sushi nổi tiếng và phổ biến nhất.
Thay vì dùng mành cuốn theo kiểu truyền thống.
Giờ đây, bạn chỉ cần sử dụng Sushezi. Bước 1: Rải cơm vào hai bên thành ống.
Bước 2: Rải nhân vào chính giữa lớp cơm.
Bước 3: Gập hai nửa ống lại và đóng chốt.
Bước 4: Xoay trục đẩy để các nguyên liệu kết dính với nhau.
Bước 5: Dùng trục đẩy phóng cuộn sushi ra.
Bước 6: Cuốn lớp rong biển là công đoạn cuối cùng.
Rất dễ dàng và tiện lợi, phải không nào?
(Nguồn: RocketNews24)
0 Response to "Sushezi: Ống bazooka giúp cuốn sushi vừa đẹp, vừa "dễ như chơi""
Post a Comment