Sushezi: Ống bazooka giúp cuốn sushi vừa đẹp, vừa "dễ như chơi"

Sushi là một món ăn Nhật Bản gồm cơm trộn giấm (shari) kết hợp với các nguyên liệu khác (neta) nổi tiếng không chỉ tại Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới. Trong đó, loại sushi phổ biến nhất mà chúng ta thường thấy trên truyện tranh, phim ảnh... là Nigiri-zushi và Makizushi.


Tuy nhiên, việc chế biến Makizushi tại gia không phải là dễ dàng, nhất là với những người không khéo léo. Thanh Makizushi sẽ dễ bị méo mó và không đều nhân bên trong nếu người làm không biết cách cuộn. Nắm bắt được nhược điểm này, Hydraflow Industries, một công ty đến từ New Zealand đã sáng chế ra khẩu bazooka có tên Sushezi nhằm giúp cho việc cuốn Makizushi nhanh gọn và tiện lợi hơn. Sushezi là từ viết lái đi của sushi - easy (tạm dịch: Làm sushi đơn giản).

Video thú vị về sản phẩm mang tên Suzeshi.


Nigiri-zushi
 và Makizushi là hai loại sushi nổi tiếng và phổ biến nhất.


Nếu như bạn muốn sở hũu một chiếc ống Sushezi, bạn có thể mua tại đây. Sản phẩm này được bán với giá 20 USD (~434 nghìn VND). 


Thay vì dùng mành cuốn theo kiểu truyền thống.


Giờ đây, bạn chỉ cần sử dụng Sushezi. Bước 1: Rải cơm vào hai bên thành ống.


Bước 2: Rải nhân vào chính giữa lớp cơm.

Bước 3: Gập hai nửa ống lại và đóng chốt.


Bước 4: Xoay trục đẩy để các nguyên liệu kết dính với nhau.


Bước 5: Dùng trục đẩy phóng cuộn sushi ra.


Bước 6: Cuốn lớp rong biển là công đoạn cuối cùng.


Rất dễ dàng và tiện lợi, phải không nào?

(Nguồn: RocketNews24)


0 Response to "Sushezi: Ống bazooka giúp cuốn sushi vừa đẹp, vừa "dễ như chơi""

Post a Comment

Friends list