Thịt rang cháy cạnh là món vô cùng quen thuộc rồi. Một điểm quan trọng khi chế biến món ăn này là phải cẩn thận, để miếng thịt sém vàng mà lại không bị cứng hay cháy khét.
Cách làm món thịt rang cháy cạnh:
- Thái thịt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào chảo để rán vàng các mặt. Vì là dùng thịt ba chỉ nên các bạn không cần phải cho dầu ăn vào để rán nhé, thịt sẽ tự chảy mỡ ra rồi.
- Khi thịt đã vàng, bạn chắt hết mỡ ra rồi cho tỏi băm, hành băm cùng xì dầu và đường rồi bật to lửa và đảo nhanh cho đến khi xì dầu cạn, gia vị bám đều vào thịt là xong.
MÓN ĂN KÈM:
Ăn thịt rang mặn mà kèm với một đĩa dưa chua là nhất rồi nhỉ. Bạn có thể tự muối dưa hoặc mua dưa ở chợ về cho tiện đều được cả nhé!
MÓN CANH:
Canh khoai sọ hầm xương là một trong những món canh giúp trôi cơm nhất đấy. Bạn có thể kết hợp thêm rau củ để món canh thêm chất dinh dưỡng nữa nhé!
Cách làm món canh khoai sọ:
- Sơ chế sạch xương ống rồi cho vào nồi hầm với một ít gừng, tỏi, muối để lấy nước ngọt. Dùng nồi áp suất để hầm xương sẽ giúp tiết kiệm hơn đấy!
- Với khoai sọ, bạn cần gọt vỏ và thái thành từng miếng vừa ăn, không nên để nguyên củ vì sẽ rất khó gắp. Để bát canh được đẹp mắt, bạn có thể cho thêm một ít cà rốt và hoa lơ xanh nhé!
- Làm nóng chảo, cho khoai vào xào ở lửa vừa trong khoảng 10' cho ngấm gia vị. Sau đó, chắt lấy nước hầm xương rồi đổ khoai vào đun cho đến khi chín mềm.
- Khi nào ăn thì bạn thả nốt cà rốt và hoa lơ xanh vào, đun chín là xong.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn) Thịt: Rau củ: Khác: |
Thịt rang - dưa chua: Đơn giản và đã thèm
0 Response to "Thịt rang - dưa chua: Đơn giản và đã thèm"
Post a Comment