Trong những ngày cuối tuần, bạn có thể làm một nồi hoành thánh để đãi cả nhà. Đối với vỏ hoành thánh, bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm đều ngon nhé!
Cách làm hoành thánh:
- Chuẩn bị sẵn vỏ hoành thánh, cắt thành các hình vuông bằng nhau.
- Bóc vỏ, bỏ đầu tôm. Giã nhuyễn tôm với thịt xay, sau đó ướp với hành tím, tỏi và gia vị.
- Cho một ít nhân thịt vào giữa vỏ hoành thánh rồi gấp chéo lại. Sau đó đính 2 phần mép vào nhau.
- Hầm xương heo, đến khi nước sôi, bạn cho hoành thánh vào đun. Đun đến khi nước sôi lại và hoành thánh vừa chín và nổi lên trên là được.
- Khi ăn, bạn xắt thêm hành lá và nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được.
MÓN ĂN KÈM:
Để cung cấp thêm chất xơ cho bữa ăn, bạn có thể tận dụng ngay phần thịt và tôm vừa xay cho món rau cuộn. Với món này, bạn nên cuốn bắp cải rồi hấp qua, sau đó bọc gói kĩ và để vào bảo quản trong tủ lạnh. Khi nào muốn ăn, bạn chỉ việc lấy bắp cải cuộn ra và đem nấu với sốt cà chua là đã có một món nóng ngon lành rồi!
Cách làm món bắp cải cuốn tôm thịt:
- Rửa sạch bắp cải rồi đem chần qua trong nước sôi cho mềm. Các bạn chú ý cắt bỏ đường gân lá ở chính giữa đi để dễ cuốn hơn nhé!
- Với tôm thì bạn cần bóc bỏ đầu và vỏ, ướp thịt xay với một chút muối, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ.
- Đặt tôm và thịt vào chính giữa lá rau rồi cuốn chặt lại. Nếu sợ rau bị bung thì bạn có thể dùng lá hành chần để buộc lại hoặc xiên tăm xuyên qua sau khi cuộn. Nếu dùng tăm, bạn chú ý nhớ rút hết tăm ra trước khi ăn nhé!
- Xào mềm cà chua, nêm nếm cho vừa miệng rồi xếp bắp cải vào om cho đến khi thịt chín.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn) Thịt: Rau củ: Khác: |
Làm hoành thánh cho bữa tối nóng hổi ngày cuối tuần
0 Response to "Làm hoành thánh cho bữa tối nóng hổi ngày cuối tuần"
Post a Comment