Để làm bánh kuih dadar, bạn cần:
- 6-7 lá dứa
- 90-100g đường thốt nốt (bào nhuyễn)
- 50g dừa nạo
- 70ml nước
- 5g bột ngô
- 120g bột mì
- 1 quả trứng
- 300ml nước cốt dừa
- Màu thực phẩm xanh lá
Kuih là một dòng bánh ngọt rất phổ biến ở Đông Nam Á, với những biến thể vô cùng độc đáo ở nhiều nước như Malaysia, Indonesia hay Singapore.
- 6-7 lá dứa
- 90-100g đường thốt nốt (bào nhuyễn)
- 50g dừa nạo
- 70ml nước
- 5g bột ngô
- 120g bột mì
- 1 quả trứng
- 300ml nước cốt dừa
- Màu thực phẩm xanh lá
Cách làm bánh kuih dadar như sau:
Bước 1: - Để làm nước ép lá dứa, bạn cho 5-6 lá dứa (để lại 1 lá) và 3 thìa canh nước lọc vào máy xay sinh tố rồi xay trong khoảng 1'. - Sau khi xay, bạn lọc nước qua khăn sạch rồi bỏ bã. | |
Bước 2: - Cho bột mì vào bát, thêm trứng, từ từ đổ nước cốt dừa vào. Thêm 3 thìa canh phần nước ép lá dứa vừa làm vào cùng với hỗn hợp. Trộn đều hỗn hợp lên rồi để riêng. - Để vỏ bánh có màu xanh đẹp mắt hơn, bạn có thể thêm 1-2 giọt màu thực phẩm nữa nhé! | |
Bước 3: - Cho nước vào nồi, thêm 1 lá dứa thắt nút, dừa nạo và đường thốt nốt vào rồi đun lửa vừa cho đến khi đường tan hết. Bạn chú ý canh chừng để đường không bị cháy nhé! | |
Bước 4: - Lọc phần nước đường qua rây rồi đổ lại phần nước vào nồi. Thêm dừa nạo vào rồi tiếp tục nấu trong khoảng vài phút, khuấy đều tay. - Sau khi nấu xong, bạn lấy dừa nạo ra, cho vào bát để nguội. | |
Bước 5: - Để làm vỏ bánh, bạn sẽ cần 1 chiếc chảo lớn hoặc chảo làm bánh crepe. Đặt chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ rồi tráng qua 1 lớp mỏng dầu ăn. - Cho 2 thìa canh bột bánh đã chuẩn bị từ bước 2 vào chính giữa chảo rồi trải đều ra để thành vỏ bánh tròn. |
Bước 6: - Khi vỏ bánh chín, bạn lấy ra đĩa, để nguội rồi cho nhân dừa vào 1 góc như hình. | |
Bước 7: - Cuộn bánh lại tương tự như cách cuộn chả giò. Khi ăn, bạn có thể để nguyên cả cuộn hoặc cắt ra cho dễ ăn đều được. |
Kuih là một dòng bánh ngọt rất phổ biến ở Đông Nam Á, với những biến thể vô cùng độc đáo ở nhiều nước như Malaysia, Indonesia hay Singapore.
Món bánh kuih dadar này có cách làm khá giống bánh crepe, nhưng lại mang đặc trưng là phần nhân dừa ở giữa.
Bánh có màu xanh mướt của lá dứa, vị ngọt thanh đặc trưng của đường thốt nốt và cái sần sật, dai dai của dừa, ăn thích vô cùng!
Nguồn: msihua
Kuih Dadar - Món bánh crepe mang phong vị Á châu
0 Response to "Kuih Dadar - Món bánh crepe mang phong vị Á châu"
Post a Comment