Vào ngày cuối tuần, hãy trổ tài với những món hầm rau củ ngon đãi cả nhà nhé! Món hầm hôm nay là sườn hầm với cà rốt và khoai tây, ăn kèm với cơm hay bánh mì đều ngon.
Cách làm món sườn hầm rau củ:
- Rửa sạch sườn, chần qua nước sôi rồi vớt hết bọt bẩn. Gọt vỏ khoai tây, cắt thành miếng vừa ăn rồi ngâm nước cho khỏi bị thâm. Gọt vỏ cà rốt rồi cắt thành miếng.
- Ướp sườn với gia vị trong khoảng 15’, sau đó xào qua trong nồi để ngấm gia vị.
- Sau khi xào, bạn đổ thêm 1 bát nước nhỏ vào, đun sôi lên rồi vặn nhỏ lửa, đun liu riu trong 15-20’ thì cho khoai và cà rốt vào. Đậy nắp đun khoảng 10’ cho đến khi nước cạn, bạn thêm gia vị rồi đảo lần nữa cho sườn đậm vị.
- Khi ăn, bạn múc sườn ra bát, rắc hành lá và ngò lên trên trang trí là xong.
MÓN RAU:
Rau bí xào tỏi là món ăn rất dậy mùi. Nếu thấy ngại với công đoạn nhặt rau thì bạn chuyển qua dùng ngọn su su nhé!
Cách làm món rau bí xào tỏi:
- Sơ chế nguyên liệu: nhặt sạch rau bí, chỉ lấy phần cuống còn non, ngâm rửa trong nước muối thật sạch; rửa kỹ ớt rồi xắt thành miếng nhỏ; bóc vỏ rồi xắt nhỏ tỏi.
- Trong chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho rau bí vào xào qua. Xào đến khi rau vừa chín, vẫn giữ được màu xanh thì nêm nếm gia vị vừa miệng, cho nốt ớt vào đảo qua rồi tắt bếp.
TRÁNG MIỆNG:
Cuối cùng, để tráng miệng, bạn sẽ đãi cả nhà công thức chè khúc bạch làm từ sữa đậu nành và hạnh nhân này nhé! Món chè khúc bạch man mát hẳn sẽ làm mọi người thích lắm luôn!
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn) Thịt: Rau củ: Khác: |
Cuối tuần ăn ngon với thực đơn sườn hầm - chè khúc bạch
0 Response to "Cuối tuần ăn ngon với thực đơn sườn hầm - chè khúc bạch"
Post a Comment