Tròn 1 năm ngày MH370 mất tích: Những điều chúng ta chưa biết

Tổng cộng 26 quốc gia đã tham gia tìm kiếm MH370.Việc tìm kiếm MH370 vẫn đang được tiến hành, 4 tàu cứu hộ hiện đại đã lùng sục hơn 25.000km2 trên biển trong 1 năm qua, diện tích to gấp 7 lần thành phố Hà Nội, mục tiêu của đội tàu này là sẽ tìm kiếm ít nhất 57 nghìn cây số vuông xung quanh khu vực MH370 mất tích. Nhưng họ vẫn chưa tìm được gì về chiếc máy bay bí ẩn này.
Một trong 4 chiếc "siêu tàu" cứu hộ đang tìm kiếm MH370

Chi phí cho các đội tàu cứu hộ đã lên tới 120 triệu USD (hơn 2500 tỷ đồng), số tiền lớn nhất trong lịch sử cứu hộ trên biển từ trước đến nay, hai nước Úc và Malaysia cùng chi trả số tiền này.


Pin của hộp đen máy bay chỉ kéo dài được tối đa 90 ngày sau tai nạn, thế nên hộp đen của MH370 đã chết từ lâu.


Trong 1 năm qua, 4 tàu cứu hộ đã "bất đắc dĩ" vẽ lại bản đồ đáy biển của khu vực biển Ấn Độ Dương rộng lớn, bản vẽ có thể giúp các nhà khoa học dự đoán dòng chảy, cảnh báo sóng thần và dự báo thời tiết. Đây là một trong những điểm tốt hiếm hoi của công cuộc tìm kiếm gần như vô vọng này.
Thủy thủ đoàn cứu hộ phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm trên biển, không loại trừ khả năng bị... cướp

Kể cả có xác định được tọa độ MH370, cũng sẽ mất thêm nhiều năm để trục vớt. Năm 2009, máy bay Air France 447 của hàng không Pháp bị rơi ở biển Atlantic, những mảnh vỡ đầu tiên được tìm thấy chỉ vài ngày sau khi tai nạn xảy ra, nhưng họ vẫn mất 2 năm để tìm ra xác máy bay và hộp đen.
Tuy đã thả nhiều thiết bị dò tìm đáy biển hiện đại như thế này, nhưng đội tàu vẫn chưa tìm được bất cứ thứ gì liên quan đến M370


Đến thời điểm này, vụ mất tích của MH370 đã chính thức được chính phủ Malaysia xếp vào hạng mục "tai nạn", họ làm vậy để thân nhân hành khách có thể xin được giấy chứng tử và đòi tiền bảo hiểm. Tuy nhiên người nhà của 239 hành khách vẫn có thể hy vọng vì chưa có bằng chứng nào cho thấy hành khách trên MH370 đã chết.

Thân nhân các hành khách mất tích vẫn thường xuyên đi đến chùa để cầu nguyệnTrong 239 hành khách trên chuyến bay, có một đoàn làm phim 20 người là đội trợ lý võ thuật của ngôi sao Lý Liên Kiệt.


Có rất nhiều thuyết âm mưu về vụ mất tích của MH370, CIA bắn hạ, người ngoài hành tinh bắt cóc...


Câu nói cuối cùng các trạm không lưu nhận được từ chuyến bay này là: "Chúc ngủ ngon Malaysia 370".


Theo Huffingtonpost, Channel4, Usatoday, Reuters

Tròn 1 năm ngày MH370 mất tích: Những điều chúng ta chưa biết

0 Response to "Tròn 1 năm ngày MH370 mất tích: Những điều chúng ta chưa biết"

Post a Comment

Friends list