Ngày đặc biệt ăn thực đơn pizza cả nhà cùng làm

MÓN CHÍNH:

Tuy bây giờ bạn đã có thể mua sẵn đế bánh pizza đông lạnh ở các cửa hàng bán đồ làm bánh, nhưng để khác biệt, bạn có thể dùng bột pastry. Điểm thú vị của pizza là cả nhà bạn đều có thể bắt tay vào làm và tự nướng cho mỗi người một chiếc pizza với phần topping tuỳ ý thích của mình. Việc nướng pizza này còn là dịp để cả nhà có thời gian vui vẻ bên nhau nữa đấy!

SALAD:
Để cung cấp thêm chất xơ cho bữa ăn, đồng thời làm cho thực đơn pizza dễ ăn, không bị ngấy, bạn có thể trộn nhanh một đĩa Caesar salad với bánh mì và thịt nguội này nhé!

Cách làm món salad thịt nguội:- Ngâm rửa sạch xà lách, sau đó cắt nhỏ ra. Rán giòn bánh mì và thịt nguội lên rồi cắt thành miếng nhỏ. Pha mayonnaise, cá hộp, chanh và gia vị vào với nhau.

- Cho tất cả các nguyên liệu vào bát rồi trộn đều lên.


TRÁNG MIỆNG:

Cuối cùng, để cùng chủ đề món Ý với bánh pizza, bạn có thể làm panna cotta làm món tráng miệng. Công thức panna cotta hôm nay của chúng ta là panna cotta dừa, sẽ không chỉ ngon mát mà còn rất ngon và quen thuộc nữa. Do gelatine không đông nhanh như agar, bạn nên làm panna cotta trước khoảng nửa ngày, sau đó để tủ lạnh, đến bữa lấy ra ăn là được.
Đi chợ cần mua những gì:

(cho 3-4 người ăn)

Thịt:

- 1 gói thịt xông khói

- Nhân pizza tuỳ ý: thịt bò băm sốt cà, gà nướng BBQ,…


Rau củ:

- 1 bó xà lách xoăn

- 100g cà chua bi

- Rau húng quế, chanh


Khác:

- 100g phô mai mozzarella

- 50g nấm rơm (hoặc các loại nấm tươi khác tuỳ ý)

- Vỏ bánh pastry

- 100ml nước dừa tươi

- 100g cơm dừa

- 300ml whipping cream

- 3-5 lá gelatine

- 100ml siro dâu tây
Ngày đặc biệt ăn thực đơn pizza cả nhà cùng làm

0 Response to "Ngày đặc biệt ăn thực đơn pizza cả nhà cùng làm"

Post a Comment

Friends list