4 nỗi khổ không ai biết của bố khi đến ngày 8/3


Với con gái, 8/3 là ngày được các bạn trai tặng quà, được ông anh nhường nhịn và được bố cưng chiều. Thật quá tuyệt vời nhỉ! Thế nhưng, đã bao giờ con gái cảm nhận được những nỗi khổ của bố trong ngày này chưa? Cùng xem bài viết dưới đây để hiểu bố hơn nhé!


1. Cứ gặp là “bị” đòi quà


Như đã thành thói quen, mỗi năm, cứ đến gần ngày 8/3 là bạn lại liên tục đòi bố tặng quà đúng không? Hồi bé thì đòi gấu bông, búp bê… giờ lớn rồi thì thành máy tính, điện thoại… Cứ gặp lúc nào là bạn lại “thủ thỉ” với bố về những món đồ mình mong muốn.
Bố sẽ chẳng bao giờ từ chối con gái đâu… đừng vô tình gây thêm “gánh nặng” cho bố nhé!Thực ra thì các ông bố rất thích sự nũng nịu như vậy của con gái, nhưng nếu bị nhiều quá thì vô hình trung, điều đó lại trở thành gánh nặng với bố đấy các bạn. Nhất là những hôm, công việc ở cơ quan lại không được suôn sẻ thì bố sẽ thấy rất mệt mỏi. Và đâu chỉ có mỗi chúng ta đòi quà, bố còn phải “đối mặt" với rất nhiều mối quan hệ khác nữa. Thậm chí là cứ xuất hiện ở đâu cũng bị đòi quà. Vậy nên, chỉ “đòi" vào đúng thời điểm thích hợp thôi, bạn sẽ trở thành cô con gái tâm lý của bố đấy!


2. Không biết phải mua quà gì


Mua quà cho con gái cưng thì rất dễ rồi vì con gái luôn “đòi hỏi" thẳng thắn. Nhưng mua quà cho mẹ, cho bà nội, bà ngoại… thì bố cũng “căng thẳng" lắm. Bạn có để ý là mẹ rất hay cằn nhằn không? Nếu bố mua lỡ tay thì kiểu gì cũng bị mẹ nói là hoang phí ngay. Mà nếu mua sơ sài quá thì mẹ lại cho rằng bố không còn galant như hồi mới yêu nữa... làm bố năm nào cũng phải “đau đầu", không khéo là còn bị mẹ “giận” nữa. Về “nỗi khổ" này của bố thì con gái có thể quân sư một phần nhỉ? Đừng để bố phải “chiến đấu” một mình nha!
Đừng để bố phải đi mua sắm một mình nhé!3. Tăng ca, làm thêm giờ để có thể tặng quà cho tất cả


Bạn biết không? Bố của chúng ta có một danh sách dài những người cần tặng quà vào ngày 8/3 đấy! Chỉ tính những nhân vật quan trọng cũng đã có vợ, con gái và bà nội, bà ngoại nữa. Vì thế, vào ngày này, bố không chỉ phải chịu những “áp lực" kể trên mà còn phải chịu “gánh nặng" thực sự về kinh tế. Đi vay mượn thì không thể được.
Làm thêm mọi lúc, mọi nơi là giải pháp của bố trong tháng này…Giải pháp mà các ông bố thường áp dụng là tăng ca, làm thêm giờ rồi thì cố gắng hạn chế các chi tiêu không cần thiết… Quả thực là bố quá vất vả các bạn nhỉ? Vậy sao bạn không gợi ý cho bố món quà gì đó thật ý nghĩa mà không quá tốn kém, chẳng hạn như tự tay nấu một bữa thật ngon cho cả nhà hay giúp mẹ làm việc nhà để mẹ được thực sự nghỉ ngơi trong ngày của phụ nữ…


4. “Điệp khúc mì gói" hậu 8/3


Bạn không tin đúng không? Vì bạn vẫn ăn tối với bố hàng ngày, bố có phải ăn mì đâu? Thế nhưng đã bao giờ bạn đặt câu hỏi là bố ăn gì vào bữa trưa ở cơ quan chưa? Để tiết kiệm thì sẽ thường là mì gói hoặc bánh mì bạn ạ. Dù ngày 8/3 có qua đi thì “nỗi khổ" của bố vẫn còn phải kéo dài ít nhất là đến ngày lĩnh lương. Đây chính là lúc để con gái đáp lại tình cảm của bố! Bạn hãy chuẩn bị cơm hộp cho bố mang đi làm, chắc chắn là bố sẽ rất xúc động và còn tự hào với đồng nghiệp về cô con gái khéo tay nữa.
Sao bạn không thử làm cơm hộp cho bố đem đi làm?Tạm kết:


Hiểu hơn về nỗi khổ của bố, chúng ta càng thấy bố thực sự là siêu nhân nhỉ? Dù phải đối mặt với nhiều áp lực thì bố vẫn luôn âm thầm giải quyết. Vậy sao 8/3 này, bạn không cùng chia sẻ một phần gánh nặng với bố? Hãy truy cập vào trang Lamchacancadoitay.vn để cùng bố rinh quà 8/3 về tặng mẹ nhé!

4 nỗi khổ không ai biết của bố khi đến ngày 8/3

0 Response to "4 nỗi khổ không ai biết của bố khi đến ngày 8/3"

Post a Comment

Friends list