Trên đường Võ Văn Tần (quận 3) có một hàng mì Tàu khá nổi tiếng với tuổi đời đã rất lâu năm. Quán nhỏ, có lầu – chuyên bán các món mì được nấu theo kiểu người Hoa, ăn tạm được. Trung bình một phần mì ở đây có giá tầm 30k nhưng món mì vịt tiềm chiên giòn nổi tiếng thì giá cao hơn một chút – 70k/ phần (như trong hình).
Một phần mì vịt tiềm của quán hơi khác với những nơi khác ở chỗ là vịt không được hầm chung với thuốc Bắc mà được tẩm ướp và chiên giòn riêng bên ngoài để ăn kèm mì trứng với nước dùng hầm thuốc Bắc. Về độ ngon thì thật ra mỗi cách làm, dù là chiên giòn hay hầm thuốc Bắc thì cũng đều có một hương vị riêng nên cái này là do tùy người đánh giá.
Mì và vịt sẽ được ăn kèm với rau cải ngọt, đu đủ ngâm chua và sốt xí muội (loại sốt chuyên dùng trong các món vịt tiềm, sủi cảo ở các tiệm người Hoa).
Vì vịt chỉ được lên lò chiên giòn khi có khách gọi nên để ăn món này, đa số mọi người đều phải mất thời gian đợi từ 15 – 20 phút. Tuy hơi mất thời gian nhưng ngược lại vịt khi đem ra phục vụ luôn nóng, giòn và thơm phức.
Theo đánh giá chung thì món này của quán ăn tạm được, điểm trung bình khoảng 7/10 do nước hầm thuốc Bắc chưa đậm đà lắm và giá hơi cao (một số quán tương tự nhưng không nổi tiếng bằng thì một phần như vậy chỉ khỏang 55k thôi). Tuy nhiên, ở giữa trung tâm quận 3 với chất lượng và giá như thế này thì đây cũng là một nơi đáng lưu ý cho các bạn trẻ.
0 Response to "Thưởng thức món mì vịt tiềm chiên giòn ở quận 3"
Post a Comment