Android không được thiết kế để sử dụng an toàn


Hàng loạt lỗi liên quan tới bảo mật, virus cũng như những lỗi làm nguy hiểm tới người dùng liên tục xuất hiện trên hệ điều hành Android . Có thể rất nhiều người dùng Android sẽ cảm thấy bất ngờ, thế nhưng hệ điều hành Android được thiết kế để hoạt động mở chứ không phải để đảm bảo an toàn cho người dùng.


Android không được thiết kế để sử dụng an toàn 1


Phát biểu này được Sundar Pichai đưa ra tại MWC 2014 trong hội nghị Google tại đây.


Phát biểu này được công bố bởi ông Sundar Pichai, đại diện cho nhóm phát triển Android tại Google . Câu trả lời này được ông đưa ra sau khi có rất nhiều câu hỏi về bảo mật trên hệ điều hành Android cũng như việc hệ điều hành này đang bị tấn công quá nhiều.


Android không được thiết kế để sử dụng an toàn 2


Ngoài Android, Pichai còn quản lý việc phát triển hệ điều hành Chrome cũng như các ứng dụng liên quan tới 2 hệ điều hành này.Thậm chí, Pichai còn cho rằng, nếu ông là một hacker, ông cũng sẽ phát triển virus, mã độc để tấn công nghệ điều hành Android chứ không góp phần bảo vệ hay cải thiện nó.


Ông phát biểu: "Chúng tôi không đảm bảo rằng hệ điều hành Android được phát triển nên để hoạt động an toàn, nền tảng này được tạo nên để đem lại sự tự do cho người dùng cũng như các nhà phát triển. Các nhận định cho rằng Android đang ấn chứa quá nhiều hiểm nguy có thể sẽ phải theo dõi lại, Android là hệ điều hành di động lớn nhất toàn cầu, tất nhiên ai cũng muốn tấn công nó để đạt mục đích cao nhất. Nếu như có cơ hội được làm việc trong một công ty chuyên viết mã độc, tôi chắc chắn sẽ viết mã độc dành cho Android..."Android không được thiết kế để sử dụng an toàn 3


90% người dùng Android cho rằng họ đang nhiễm mã độc, virus trong thiết bị của mình.Mặc dù là hệ điều hành trên di động lớn nhất thế giới, thế nhưng những chợ ứng dụng trôi nổi dành cho Android vẫn đang trở thành mối đe doạ lớn cho người dùng. Từ bị theo dõi, đánh cắp thông tin liên lạc cho tới nặng hơn là đánh cắp tài khoản ngân hàng, người dùng Android luôn gặp phải rất nhiều hiểm nguy đặc biệt là những người dùng tại châu Á và Nga. Nếu đang dùng Android, bạn có lo sợ thiết bị của mình sẽ bị tấn công không?
0 Response to "Android không được thiết kế để sử dụng an toàn"

Post a Comment

Friends list