Trổ tài nấu bếp với bánh táo phủ đường kiểu Đức

Để làm bánh táo, bạn cần:

- 2 lá bánh pastry làm sẵn, để ở nhiệt độ phòng   
- 2-3 quả táo chín
- 2.5g bột quế
- 30g đường trắng
- 30g bột
- 120g hạt óc chó (có thể thay thế bằng hạt dẻ, hạnh nhân)
- 45g đường nâu
- 30g đường trắng
- 30g bột cà mì (bột chiên xù)
- 1 quả trứng (đánh tan cùng 5ml nước)

Cách làm món bánh táo như sau:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn gọt vỏ và cắt táo thành các miếng vuông nhỏ..


Bước 2:

- Trút phần táo đã cắt vào một tô lớn, thêm đường, bột và bột quế.

Bước 3:

- Trộn đều và để yên hỗn hợp trong khoảng 20 phút cho táo ra nước.

Bước 4:

- Trong lúc chờ đợi thì bạn dùng dao cắt nhỏ hoặc bằm nhuyễn hạt óc chó.

Bước 5:

- Bạn trộn đều phần hạt đã nghiền trong một tô khác với đường trắng, đường nâu và bột cà mì.

Bước 6:

- Bạn cán mỏng từng lá bột bánh pastry theo kích thước 25 x 30 cm.

Xem lại cách làm vỏ bánh tại đây.

Bước 7:

- Bây giờ thì rắc một nửa hỗn hợp hạt vừa trộn đường và một nửa lượng táo vừa ướp gia vị lên trên lớp bột bánh vừa cán.

Bước 8:

- Nhẹ nhàng lật một bên lá bột và bắt đầu cuốn tròn bánh lại.

Bước 9:

- Cuốn tròn đến hết lá bánh và gấp kín hai đầu sao cho phần nhân được bao khít.

Bước 10:

- Làm tương tự với phần nhân và lá bột còn lại. Sau đó, bạn đặt bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến.

Bước 11:

- Dùng cọ quét phần trứng gà đã đánh tan với nước lên bề mặt bột để sau khi chín bánh có màu vàng đẹp.

Bước 12:

- Bạn dùng dao khứa nhẹ các đường trên khối bột để giúp cho hơi nước dễ dáng thoát ra trong khi nướng.


Bước 13:

- Cuối cùng, bạn làm nóng lò trước và nướng bánh ở 190 độ C trong khoảng 40-45 phút. Món bánh táo thơm ngon đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy.
Bạn có thể rắc một chút đường bột lên trên bề mặt bánh sau khi nướng để trang trí và tăng thêm hương vị.

Dùng kèm một viên kem vanilla mát rượi ngọt dịu là trên cả tuyệt với luôn đấy.



0 Response to "Trổ tài nấu bếp với bánh táo phủ đường kiểu Đức"

Post a Comment

Friends list