Chúng ta sẽ “giàu có” sau mỗi bước tiến lên

Hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ một bước đầu tiên (Lão Tử)

“Khi sống, chúng ta cần tiến bước”

Chúng ta luôn sợ những điều mình chưa biết, nên trước một điều mới- một con đường mới, một hành trình mới, một mội trường mới - ta luôn chùn chân, ngần ngại, chần chừ không dám bước. Nhưng bạn biết không, chúng ta chỉ có được những điều chưa từng có khi chúng ta dám làm những điều chưa bao giờ làm. Và chỉ những điều làm bạn sợ mới khiến bạn mạnh mẽ lên.

Nếu cứ ngại ngần, chẳng có gì dành cho ta ngoài cuộc sống nhịp đều. Và cuộc sống giống một phương trình đã đủ mọi dữ liệu và dự đoán được kết quả. Còn ta thì như một chiếc đồng hồ mẫn cán, nhịp đều theo những vòng tròn thời gian nhàm chán.

Nhưng dù bạn có thích hay không, tiến về phía trước luôn là quy luật của cuộc sống. Bạn vẫn luôn phải tiến về phía trước dù bạn sợ và biết chắc là sẽ khó khăn. Từ những năm tháng đầu đời, tập đi là điều khó khăn nhất của một đứa trẻ. Nhưng rồi đứa bé nào cũng có thể đứng vững trên đôi chân của mình và chập chững tiến về phía trước, vào trường mầm non, cấp 1, rồi cấp 2, rồi cấp 3.

Chúng ta sợ phải thay đổi, nhưng chúng ta vẫn luôn phải tiến về phía trước

Tất nhiên là những bước đầu tiên bao giờ cũng có những khó khăn và đôi khi cả việc phải vấp ngã, mồ hôi, nước mắt. Nhưng nếu so với nỗi nhàm chán việc quẩn quanh trong một cuộc sống lập trình và nỗi sợ hãi không dám bước qua “vành đai an toàn” (comfort zone), cái “giá” thật dễ dàng để những người trẻ chấp nhận và dấn thân.

Phần thưởng cho những ai dám tự tin tiến bước

Bước qua qua “comfort zone” để tiến về phía trước, chúng ta chẳng mất gì ngoài nỗi sợ. Còn phần thưởng là cuộc sống đầy sắc màu với vô vàn những điều thú vị: được thử những điều trước đây mình không dám thử, được gặp gỡ và kết bạn với những con người thú vị, được có thêm nhiều trải nghiệm và kinh nghiệm cho cuộc sống. Chúng ta giàu có sau mỗi bước tiến lên. Chúng ta sẽ là những triệu phú, tỉ phú của trải nghiệm, của tuổi trẻ rực rỡ sắc màu. Tất cả chỉ từ một bước. Chỉ một bước đến đến những nơi thú vị và gặp gỡ những con người tuyệt vời để có những kí ức tuyệt vời.

Bài viết này được truyền cảm hứng sâu sắc từ clip http://ift.tt/1bBDpUp đang được share trên Youtube với hơn 3 triệu lượt xem về một người phụ nữ tự tin tiến bước, tiến về những điều mình chưa bao giờ thử nhưng cô được gặp những con người thú vị, được có những trải nghiệm thú vị giúp cô thấy vui hơn, thấy mình đẹp và hạnh phúc hơn. Quan trọng nhất, cô tìm được điều kiện để giúp những người thân yêu hạnh phúc hơn.

Tất cả chỉ bắt đầu bằng một bước nhỏ, một bước nhỏ mở cửa tương lai…

Trước khi có được những điều tuyệt vời ấy, cô từng nghĩ rằng “Cuộc sống như vậy là được rồi” và hài lòng với cuộc sống thường nhật sau lũy tre làng. Khi sự thay đổi đến và đòi hỏi cô phải tiến lên. Cô cũng chần chừ, do dự như muốn bước lùi lại. Nhưng cuối cùng, cô mạnh dạn, tự tin tiến bước, tiến về phía trước và đón nhận những điều tốt đẹp dành cho mình.

Câu chuyện chẳng phải cổ tích. Đó là phần thưởng cho những ai dám tự tin tiến bước, tự tin đối diện với những điều chưa biết và tin tưởng vào những điều tốt đẹp phía trước. Chỉ một bước thôi, một bước rất nhỏ nhưng có giá trị quyết định phải không…


0 Response to "Chúng ta sẽ “giàu có” sau mỗi bước tiến lên"

Post a Comment

Friends list