Hà Nội sẽ bắn pháo hoa 2 điểm tầm cao vào tối 30/4

Theo đó, 5 điểm được UBND TP. Hạ Nội phê duyệt bắn pháo hoa phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 gồm: (1) Hồ Hoàn Kiếm, gồm hai trận địa trước Bưu điện Hà Nội và trước trụ sở Báo Hà Nội mới; (2) Công viên Thống Nhất quận Hai Bà Trưng; (3) Hồ Văn Quán, quận Hà Đông; (4) Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm; (5) Khu vực Trung tâm vườn hoa, thị xã Sơn Tây. 

Trong kế hoạch bắn pháo hoa lần này chỉ có hai trận địa được bắn tầm cao.

Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị bệ pháo đã được các chiến sĩ bộ đội thuộc Bộ Tư Lệnh Thủ Đô lắp ráp xong. Tại các địa phương được bố trí điểm bắn sẽ thuộc các đơn vị chức năng địa phương đó quản lý. Pháo hoa sẽ được bắn trong vòng 15 phút, thời gian bắt đầu bắn là 21h, thời gian kết thúc là 21h15.

Trao đổi với chúng tôi Đại tá Trần Đăng Tuấn, Phó tham mưu trưởng Bộ Tư Lệnh Thủ Đô cho biết: “Mọi công tác dàn xếp bệ pháo đã được các đơn vị thực hiện xong. Số lượng pháo đã được đưa về kho đầy đủ và an toàn, sau đó sẽ thả vào các bệ pháo theo một kế hoạch, kịch bản nhất định".

Cũng theo Đại tá Trần Đăng Tuấn, năm nay tại điểm bắn đặt tại Thị xã Sơn Tây sẽ bắn pháo tầm cao phục vụ người dân. Đây là một trong những nét mới của kế hoạch bắn pháo hoa chào mừng những ngày lễ lớn. Bên cạnh đó, tại các điểm bắn khác trên địa bàn Thủ đô cũng có những sự thay đổi.

Các hàng rào được thiết lập tại trận địa bắn pháo hoa

Cụ thể, tại Hồ Hoàn Kiếm, trận địa đối diện với Bưu Điện Hà Nội sẽ bắn tầm cao, còn điểm đối diện với Báo Hà Nội mới sẽ tiến hành bắn tầm thấp. Đồng thời các điểm khác như tại Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng, Hồ Văn Quán, quận Hà Đông, Sân Vận động Mỹ Đình đều tiến hành bắn tầm thấp. Đây cũng là một trong những điểm mới của kế hoạch bắn pháo hoa lần này. Đến 14h chiều 30/4, tất cả các khâu chuẩn bị sẽ được hoàn tất.

Toàn bộ hệ thống bệ pháo được được lắp ráp xong và được che bạt chờ thả pháo

“Để đảm bảo cho việc bắn pháo hoa được diễn ra theo đúng kế hoạch, tại các điểm đều có cán bộ được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật bắn pháo hoa, có kinh nghiệm trong việc lắp đặt và vận hành bắn pháo trong nhiều năm. Trong thời gian tiến hành lặp đắt các bệ pháo, tra pháo vào nòng, các cán bộ này có nhiệm vụ kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn lắp đặt cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình trước, trong và sau khi bắn” - Đại tá Tuấn cho hay.

Nói về công tác đảm bảo an toàn trong qua trình bắn pháo hoa, vị Phó Tư lệnh Thủ Đô cho hay “các công tác đảm bảo an toàn, cũng như đảm bảo vệ sinh môi trường luôn được các cán bộ chiến sĩ đặt lên hàng đầu. Điểm bắn tại các địa phương sẽ đuợc bố trí các lực lượng chức năng trong đó có lực lượng CSGT, Công an, trật tự viên, lực lượng PCCC, xe cấp cứu… của địa phương đó đảm nhiệm, nhằm đảm bảo an toàn nhất có thể cho sự kiện bắn pháo hoa diễn ra”.


0 Response to "Hà Nội sẽ bắn pháo hoa 2 điểm tầm cao vào tối 30/4"

Post a Comment

Friends list