Giải mã kí hiệu các smartphone trong "họ" Samsung

Nếu là một người sở hữu các sản phẩm của Samsung, chắc hẳn bạn sẽ biết công ty công nghệ tới từ Hàn Quốc ưa thích sử dụng các chữ cái để mô tả cho sản phẩm của mình. Từ Galaxy S, Galaxy A, Galaxy E, Galaxy Y... mỗi sản phẩm đều ẩn chứa trong mình những tính năng cùng thiết kế phù hợp với từng chữ cái được Samsung giao phó. Thế nhưng bạn đã biết ý nghĩa của những chữ cái này?


Một số người cho rằng Samsung phân cấp các sản phẩm của mình giống với hãng ô tô nổi tiếng Mercedes khi A, B, C là những dòng sản phẩm giá phải chăng trong khi S là sản phẩm cao cấp. Mặc dù vậy, nhóm truyền thông tại Samsung đã tiết lộ ý nghĩa đằng sau những chữ cái này từ năm 2011 nhưng không mấy ai biết tới chúng.
Trong thông báo của nhóm truyền thông thì chữ cái S được sử dụng cho khái niệm Super Smart (siêu thông minh). Các sản phẩm sử dụng chữ cái S sẽ là sản phẩm "bom tấn" của Samsung trong thời điểm ra mắt (ví dụ như Gear S, Tab S, smartphone Galaxy S). Những sản phẩm S sẽ sử dụng nhiều tài nguyên, chi phí phát triển cũng như được Samsung ưu ái hơn trong quá trình nghiên cứu cho tới khi ra mắt.

Ngoài S, trong danh sách của nhóm truyền thông Samsung còn có những chữ cái khác như R, W, M, Y và dưới đây là lần lượt ý nghĩa của từng kí tự này.

R (Royal / Refined)

Chiếc Galaxy R từng được Samsung giới thiệu cách đây khá lâu.

Các sản phẩm mang chữ cái R sẽ là các sản phẩm cao cấp, ẩn chứa bên trong mình sức mạnh cũng như khả năng hoạt động vượt trội. Về lý thuyết, R sẽ là dòng sản phẩm cao cấp hơn cả S khi nó được thiết kế cho từng người dùng riêng biệt, những người dùng muốn làm chủ công nghệ trong tầm tay. Một số người cho rằng sản phẩm Galaxy Round chính là một chiếc smartphone dòng R hiện đại của Samsung.

W (Wonder)

Chiếc Galaxy W tới nay vẫn chưa được cập nhật hay nâng cấp.

Những sản phẩm trong dòng W sẽ được tạo nên bởi vật liệu cao cấp cùng thiết kế nổi bật. Đây sẽ là dòng sản phẩm tích hợp giữa phong cách, sức mạnh cùng trải nghiệm người dùng.

M (Magical)

Sản phẩm Samsung Galaxy M.

Có lẽ M sẽ là dòng sản phẩm được nhiều người quan tâm nhất khi sở hữu cấu hình mạnh mẽ nhưng mức giá lại rất phải chăng. Một số dự đoán cho rằng dòng sản phẩm M hiện tại đang được áp dụng lên dòng sản phẩm E. Chữ cái E cũng được cộng đồng dự đoán mang ý nghĩa (Economic) và là dòng sản phẩm có mức giá phải chăng, dễ mua nhưng không kém phần mạnh mẽ.

Y (Young)

Galaxy Y quen thuộc với giới trẻ.

Có lẽ chữ cái Y đã quen thuộc với nhiều người dùng bởi dòng sản phẩm Galaxy Y của Samsung đã được bán ra trên thị trường một khoảng thời gian tương đối dài. Dòng sản phẩm Y sẽ không sở hữu cấu hình mạnh mẽ hay thiết kế bóng bẩy như những sản phẩm phía trên, thế nhưng nó sẽ được thiết kế để có mức giá rẻ, "ăn theo" xu hướng và phù hợp dành cho giới trẻ hơn.

Bạn có đang sở hữu một chiếc Galaxy Super Smart không?

Như vậy, nếu như bạn đang sở hữu một chiếc Galaxy S6 Edge, bạn có thể gọi sản phẩm này với một cái tên mỹ miều hơn là Samsung Galaxy Super Smart 6 Edge. Hoặc nếu như bạn đang sở hữu Galaxy Y, bạn có thể gọi tên thiết bị của mình là Galaxy Young cho thêm phần tươi mới.

(Tham khảo: PhoneArena)


0 Response to "Giải mã kí hiệu các smartphone trong "họ" Samsung"

Post a Comment

Friends list