8 nguyên nhân "chẳng ai nghĩ đến" khiến việc giảm cân thất bại

Sữa chua hương trái cây


Tên của thức ăn này luôn làm chúng ta nghĩ rằng chúng rất bổ dưỡng và không hề gây tăng cân. Tuy nhiên, các chất fructose trong sữa chua có hương trái cây chứa rất nhiều calories nhưng lại không báo cho não bộ rằng bạn đã no, vì thế bạn sẽ khó có thể kiểm soát lượng calories khi ăn loại thực phẩm này.
8 nguyên nhân "chẳng ai nghĩ đến" khiến việc giảm cân thất bại 1

Thức uống có cồn

Ngoài việc không thể kiểm soát được lượng calories có trong thức uống có cồn, loại thức uống này còn làm chúng ta ăn nhiều hơn, dẫn đến tình trạng béo phì nếu như xảy ra trong một thời gian dài. Để khắc phục, bạn nên uống nước lọc thay cho các loại thức uống có cồn nhé.


Ăn sáng quá nhiều


Khi bạn ăn sáng quá nhiều và không kiểm soát kỹ lượng calories nạp vào trong người, bạn sẽ dễ dàng bị tăng cân nhanh chóng cho dù đó chỉ là một lát bánh mì hay một tô ngũ cốc đi chăng nữa.


8 nguyên nhân "chẳng ai nghĩ đến" khiến việc giảm cân thất bại 2

Ăn đồ ngọt

Đồ ngọt thì khỏi cần phải bàn cãi về ảnh hưởng của nó đến cân nặng của chúng ta rồi. Bạn thường hứa với bản thân chỉ ăn thử một viên kẹo hay một muỗng kem nhưng cuối cùng lại ăn hết cả một hũ to. Các thói quen như thế này là thủ phạm nặng nhất khiến cho cân nặng của chúng mình không thể giảm xuống đấy. Ngoài ra, bạn cũng không nên quá tin tưởng vào nước ngọt ít đường (diet) vì chúng cũng chứa 1 lượng calories đáng kể.


Quản lý sai các chất được nạp vào cơ thể


Thông thường, khi bạn cố ý bỏ đi một nhóm thực phẩm (ví dụ: nhóm tinh bột hoặc nhóm chất béo) thì bạn sẽ lập tức ăn nhiều thêm nhóm thực phẩm đó vào phần ăn sau. Vì thế, hãy ăn đủ chất trong một bữa ăn nhưng với lượng kiểm soát chặt chẽ.


8 nguyên nhân "chẳng ai nghĩ đến" khiến việc giảm cân thất bại 3

Thức khuya

Theo một số nghiên cứu gần đây, những người thức khuya thường có xu hướng ăn vặt nhiều hơn những người ngủ sớm. Vì thế, hãy cố gắng ngủ đúng giờ để cơ thể được nạp đủ năng lượng và tránh tình trạng ăn đêm nhé.


Nghĩ rằng tập thể dục là đủ


Nhiều người nghĩ rằng mình ăn bao nhiêu cũng được, chỉ cần chúng ta siêng năng tập thể dục là có thể cắt giảm được lượng mỡ thừa, từ đó sẽ nhanh chón giảm cân. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng thể dục sẽ càng làm chúng ta đói nhanh hơn. Nếu không có kế hoạch cụ thể, bạn có thể sẽ tăng cân nhiều hơn là giảm đấy.


Bốc thức ăn bằng tay


Có thể khó tin, nhưng các nghiên cứu cho thấy rằng, bạn sẽ ăn ít hơn 30% lượng thức ăn nếu như sử dụng đồ gắp để lấy thức ăn. Vì vậy, dù bốc thức ăn bằng tay đôi khi mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng, nhưng hãy hạn chế thói quen này nhé.
Bạn có thể xem thêm:
0 Response to "8 nguyên nhân "chẳng ai nghĩ đến" khiến việc giảm cân thất bại"

Post a Comment

Friends list