Cận cảnh Samsung Gear 2: Thiết kế mới, trải nghiệm mới


Chưa nhận được thành công như dự kiến ở phiên bản đầu tiên, thế nhưng ở lần xuất hiện này có lẽ Samsung sẽ làm người dùng suy nghĩ lại về sản phẩm đồng hồ thông minh Gear của mình. So với Galaxy Gear , Gear 2 là một bản nâng cấp toàn diện hơn và phù hợp với người dùng hơn. Với những cải thiện về cả thiết kế, cấu hình cũng như hiệu năng, hãy cùng điểm qua đôi nét về chiếc đồng hồ thông minh mới này.

Thiết kếCận cảnh Samsung Gear 2: Thiết kế mới, trải nghiệm mới 1


Gear 2 đã mang vóc dáng của một chiếc đồng hồ thông minh hiện tại hơn Galaxy Gear.

Cận cảnh Samsung Gear 2: Thiết kế mới, trải nghiệm mới 2


Người dùng có khả năng thay đổi dây đeo thay vì dây cố định như ở Galaxy Gear.Với kích thước 5,8 x 3,8 x 1 cm, Gear 2 mỏng hơn đôi chút so với Galaxy Gear nhưng có kích thước lớn hơn. Mặc dù vậy, trọng lượng của sản phẩm giảm đôi chút và nhiều nhận định cho rằng thiết kế của Gear 2 đã được cải thiện nhiều so với Galaxy Gear.


Màn hình


Cận cảnh Samsung Gear 2: Thiết kế mới, trải nghiệm mới 3


Màn hình trên Gear 2 vẫn sở hữu kích thước 1,63 inch và độ phân giải 320x320 pixel.


Gear 2 vẫn sở hữu màn hình 1,63 inch với độ phân giải 320x320 pixel. Khả năng hiển thị của Gear 2 không có nhiều thay đổi so với Galaxy Gear nhưng các thao tác sẽ thuận tiện hơn vì sự xuất hiện của nút Home.


Phần cứngCận cảnh Samsung Gear 2: Thiết kế mới, trải nghiệm mới 4


Các linh kiện phần cứng được tập trung vào mặt đồng hồ để người dùng dễ dàng thay dây đeo hơn.
Với chip xử lý lõi kép tốc độ 1GHz, Gear 2 đã được cải thiện đáng kể so với 800MHz lõi đơn ở phiên bản trước đây nhưng dung lượng RAM vẫn được giữ nguyên ở mức 512MB, dung lượng bộ nhớ trong của sản phẩm vẫn ở mức 4GB. Thế nhưng, thời lượng pin ở Gear 2 đã được tăng lên nhiều so với Galaxy Gear khi có thời gian sử dụng lên tới 3 ngày.


Giao diệnCận cảnh Samsung Gear 2: Thiết kế mới, trải nghiệm mới 5


Khả năng tuỳ chỉnh màn hình nền đem lại sự thú vị và riêng biệt cho mỗi người dùng.


Sử dụng hệ điều hành Tizen do Samsung tự phát triển, giao diện của Gear 2 có đôi chút thay đổi so với phiên bản đầu tiên. Khác biệt đầu tiên là khả năng thay đổi hình ảnh nền. Ảnh nền có thể tuỳ chọn theo sở thích của người dùng với khả năng hiển thị khá tốt. Hệ điều hành Tizen tuy mới mẻ nhưng đã được hứa hẹn sẽ hỗ trợ hàng trăm ứng dụng khác nhau. Lượng thiết bị hỗ trợ của Gear 2 lên tới 17 nên sản phẩm cũng có khả năng sử dụng thoải mái hơn so với Galaxy Gear.


Các tính năng thêmCận cảnh Samsung Gear 2: Thiết kế mới, trải nghiệm mới 6


Cảm biến đo nhịp tim, cổng kết nối hồng ngoại là những điểm mới trên Gear 2.
So với Galaxy Gear, Gear 2 sở hữu cổng kết nối hồng ngoại cho phép người dùng điều khiển TV. Tính năng này trước đây được áp dụng trên những smartphone của Samsung và nhận được nhiều ủng hộ. Giờ đây với khả năng điều khiển nhanh chóng trên đồng hồ thông minh, khả năng sử dụng của người dùng sẽ được cải thiện hơn bao giờ hết.


Ngoài ra, giống như Gear Fit, Gear 2 cũng được hỗ trợ cảm biến đo nhịp tim người dùng. Người dùng sở hữu Gear 2 không cần trang bị thêm Gear Fit nữa vì các chức năng của Gear Fit đã được hỗ trợ đầy đủ ở Gear 2.


Camera


Cận cảnh Samsung Gear 2: Thiết kế mới, trải nghiệm mới 7


Camera trên Gear 2 được chuyển lên mặt đồng hồ thay vì bố trí ở dây đeo như Galaxy Gear.


Thay vì được trang bị camera ở dây đeo như Galaxy Gear, Gear 2 sở hữu camera ở mặt trước với độ phân giải 2MP. Việc áp dụng camera trên mặt đồng hồ sẽ làm cho Gear 2 dễ dàng thay dây hơn so với Galaxy Gear đồng thời làm cho thiết kế sản phẩm thêm "liền mạch" hơn Galaxy Gear.


Khả năng quay video cũng được cải thiện ở camera trên Gear 2, thay vì video độ phân giải 720p như ở Galaxy Gear, giờ đây người dùng có thể quay video fullHD 1080p bằng chính camera trên Gear 2.

0 Response to "Cận cảnh Samsung Gear 2: Thiết kế mới, trải nghiệm mới"

Post a Comment

Friends list