Khi làm món gà rán cà ri, bạn nên chọn phần thịt đùi gà, để thịt sau khi rán không bị khô. Bạn cũng nên chặt nhỏ miếng thịt ra để dễ ăn hơn. Một bí quyết nữa khi phải làm các món rán ngập dầu đó là dùng chảo nhỏ và rán thành từng đợt để tiết kiệm dầu hơn nhé!
Do món thịt gà đã tương đối khô và nhiều dầu mỡ, nên ở món rau, bạn chỉ cần xào rau bí với tỏi và ớt là đủ ngon rồi.
Chú ý khi làm rau bí xào:
- Các bạn cần tước bỏ thật kĩ phần xơ trên thân và lá rau bí. Để riêng lá và thân. Sau khi rửa sạch rau thì chúng ta cần vò nát phần lá.
- Luộc qua rau trước khi xào. Cho phần thân bí vào trước khoảng 1' rồi mới cho phần lá vào.
- Phi tỏi thật thơm rồi cho rau vào xào ở lửa to, đảo thật đều tay.
MÓN CANH:
Cuối cùng, bạn mua thêm một ít sườn hoặc xương heo để nấu một nồi canh sườn với nấm và cà chua nữa nhé!
Cách làm món canh sườn nấu nấm:
- Chần sườn qua nước sôi trong vài phút rồi rửa lại sườn. Cho sườn vào nồi, thêm nước rồi đun sôi lên. Sau khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun trong 30’ để sườn mềm. Nêm nếm cho vừa miệng.
- Cắt nhỏ bắp cải, thái cà chua thành múi cau, ngâm nấm trong nước muối. Khi sườn chín, bạn cho cà chua vào đun, đến khi cà chua mềm thì cho bắp cải và nấm vào.
- Nêm nếm cho vừa miệng, thêm ngò xắt nhỏ vào rồi múc ra bát.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn) Thịt: Rau củ: Khác: |
Giòn thơm nức mũi với menu gà rán cà ri giòn rụm
0 Response to "Giòn thơm nức mũi với menu gà rán cà ri giòn rụm"
Post a Comment