Mẹ con sản phụ chết tức tưởi tại bệnh viện


Khuya 8/3 đến sáng 9/3, nhiều người thân của sản phụ xấu số Võ Thị Vân (SN 1985, xóm 4 Diễn Xuân, Diễn Châu, Nghệ An) đã bức xúc tập trung tại BVĐK huyện Diễn Châu, yêu cầu phía bệnh viện chịu trách nhiệm về cái chết của chị và thai nhi.


thai nhi, sản phụ, diễn châu, nghệ an, tử vong, bệnh viện nhi


Người thân sản phụ xấu số đau xót kể lại sự việc.


Theo thông tin từ gia đình, khoảng 11h30’ ngày 8/3, chị Vân có dấu hiệu chuyển sinh nên được đưa đến BVĐK Diễn Châu. Tại đây, các bác sỹ đã khám và xét nghiệm máu, nước tiểu…


“Trong lúc đợi kết quả, tôi đưa vợ về phòng chờ sinh tại Khoa Sản. Khoảng 15h, tôi về chở mẹ vợ lên thì thấy vợ đã lên bàn đẻ nhưng tôi không được vào”, anh Trương Trọng Xuân (SN 1981, chồng sản phụ) cho biết.


thai nhi, sản phụ, diễn châu, nghệ an, tử vong, bệnh viện nhi


Mẹ sản phụ đề nghị làm rõ nguyên nhân tử vong của con gái cùng thai nhi 41 tuần tuổi.


Bà Nguyễn Thị Lan (mẹ sản phụ) cho biết thêm lúc 15h khi bà đến bệnh viện, được biết con gái đang được cho đẻ chỉ huy, không mổ. “Đến 18h cùng ngày, con gái tôi đau dữ dội, kiệt sức nhưng vẫn chưa sinh. Đến 20h30, con tôi bị băng huyết, nghẹt thở nên các bác sỹ đã cấp cứu rồi đưa đi mổ. Đến hơn 21h, gia đình nhận tin cả hai mẹ con đều đã chết!”, bà Lan đau xót kể.


Cũng theo thông tin từ gia đình, chị Vân sinh lần 2, quá trình mang thai sản phụ và thai nhi đều được theo dõi cẩn thận, sức khỏe ổn định. Anh Xuân cho biết, kết quả siêu âm lần cuối (ngày 6/3) cho thấy thai nhi nặng khoảng 4,3kg.


Sáng 9/3, BVĐK Diễn Châu đã có buổi làm việc với gia đình sản phụ và đại diện Công an huyện Diễn Châu.


“Tại buổi đối thoại, đại diện gia đình yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong nhưng đề nghị không khám nghiệm tử thi” , ông Trần Khắc Tiến, Giám đốc BVĐK Diễn Châu cho biết.


“Gia đình đã đồng ý đưa thi thể mẹ con sản phụ về an táng, trước mắt bệnh viện sẽ hỗ trợ chi phí” – vẫn lời ông Tiến.


thai nhi, sản phụ, diễn châu, nghệ an, tử vong, bệnh viện nhi


Bác sỹ Trần Khắc Tiến, Giám đốc BVĐK huyện Diễn Châu làm việc với VietNamNet sáng 9/3.


Vị giám đốc bệnh viện còn cho biết, nguyên nhân tử vong của sản phụ là vỡ tử cung, mất nhiều máu. Việc xác định rõ trách nhiệm của các y, bác sỹ sẽ được triển khai trong vài ngày tới.


Ông Bùi Đình Long, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An xác nhận sự việc nêu trên. Ông Long cho biết Sở đã lập đoàn về kiểm tra sự việc và đang chờ kết quả để xử lý.

Mẹ con sản phụ chết tức tưởi tại bệnh viện

0 Response to "Mẹ con sản phụ chết tức tưởi tại bệnh viện"

Post a Comment

Friends list