Chuẩn bị
- 35g kẹo dẻo marshmallow
- 100g bơ
- 1 thìa cà phê màu thực phẩm
- 6 chén bỏng gạo trộn ngũ cốc
- 100g sô cô la trắng
- Cốm hình trái tim để trang trí.
Thực hiện:
Bước 1:
Cho bơ và kẹo dẻo đựng một bát tô lớn vào quay trong lò vi sóng khoảng 2 phút. Lấy bát ra trộn sơ qua rồi cho vào lò vi sóng thêm 2 phút nữa. Sau đó trộn nhanh tay cho đến khi kẹo dẻo và bơ thành hỗn hợp đồng nhất. Thêm màu thực phẩm và đảo đều.
Cho bỏng gạo và ngũ cốc vào bát trộn nhanh tay để hỗn hợp bám đều lên bỏng.
Bước 2:
Dàn hỗn hợp ra giấy nến thành hình chữ nhật có độ dày khoảng 1cm. Đợi cho hỗn hợp se lại và hơi nguội một chút thì dùng khuôn trái tim cắt rời và gỡ bánh sang một bên. Các bạn chú ý không nên để bỏng nguội hẳn mới cắt vì bánh sẽ rất dễ vỡ.
Bước 3:
Đun sô cô la trắng cho tan chảy rồi phủ một lớp mỏng lên mặt trái tim sau đó rắc kẹo cốm lên trên.
Đợi đến khi se mặt thì tiếp tục làm như vậy với mặt còn lại. Ở bước này chúng mình có thể chèn thanh kẹo mút vào dưới cùng miếng bỏng để làm que cầm nhé. Đợi cho bánh nguội hẳn rồi bọc vào trong túi kín.
Hoàn thành
Đây là một món quà vặt đơn giản nhưng thành quả thu được lại vô cùng ấn tượng.
Bỏng gạo giòn tan thân thuộc hòa quyện với vị kẹo dẻo thanh mát, mùi bơ thơm lừng và sô-cô-la đậm đà càng ăn càng mê.
Với món kẹo bỏng gạo này, chắc chắn bạn sẽ có một ngày lễ Valentine thật ngọt ngào.
Tùy theo nguyên liệu có sẵn mà các bạn sáng tạo thành các kiểu bỏng gạo khác nhau nhé.
Sau đó bao gói từng miếng vào những chiếc túi xinh xắn là có ngay một món quà thú vị rồi. Hãy bắt tay vào làm ngay món quà bỏng gạo ngọt ngào này thôi.
Chúc các bạn thành công!
0 Response to "Phá cách với bỏng gạo ngọt ngào cho ngày Valentine"
Post a Comment