Cá chiên là một món ăn đã quá quen thuộc trong các bữa cơm, cá kho cũng rất ngon nhưng lại mất quá nhiều thời gian. Để vừa tiết kiệm thời gian mà vẫn ăn ngon, chúng ta sẽ là cá chiên xì dầu nhé! Cá vẫn giữ được độ giòn mà lại rất đậm vị, thời gian chế biến cũng nhanh hơn cá kho rất nhiều.
- Sơ chế cá sạch sẽ, lọc bỏ xương rồi thái cá thành từng miếng vừa ăn.
- Chiên cá ngập dầu và chiên ở lửa lớn cho đến khi cá chín vàng và có độ giòn.
- Trong 1 chiếc chảo khác, bạn cho xì dầu, đường, tỏi, gừng và hành vào đun nhẹ cho đến khi xì dầu cạn một nửa thì đổ cá vào đảo nhanh ở lửa lớn khoảng 20s. Bước này chúng ta cần làm thật nhanh để cá không bị ỉu nhé!
MÓN CANH:
Bình thường, chúng ta nấu cà ri sẽ mất khá nhiều thời gian. Để rút ngắn khoảng thời gian này, các bạn cần thái các loại rau củ thật nhỏ rồi xào kĩ là được nhé!
- Sơ chế các nguyên liệu sạch sẽ.
- Thái thịt gà, khoai tây, cà rốt và ớt xanh thành từng miếng nhỏ dạng hạt lựu.
- Phi thơm tỏi rồi cho gà vào xào khoảng 5'. Sau đó, cho khoai tây và cà rốt vào xào cùng. Chú ý: nêm gia vị cho vừa.
- 5' sau, bạn cho nước và bột cà ri vào, đun sôi ở lửa lớn trong 5'. Khi nào gần tắt bếp thì bạn cho nốt ớt chuông vào, đun cho nước sôi trở lại là xong.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 3 - 4 người ăn) Thịt: Rau củ: Khác: |
Các bạn có thể tham khảo thêm:
Menu phong phú cả 3 miền đều thích
Thực đơn "ăn bốc" hay ho ngon lành
0 Response to "Cách biến hóa nhanh - lạ cho menu các món quen thuộc"
Post a Comment