Một món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn chay chính là đậu phụ rán, nhưng món ăn này thường có hương vị khá nhạt. Để làm món ăn thêm nhiều hương vị và trông cũng đẹp mắt hơn, bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nữa như ớt chuông, nấm hay hành lá. Chỉ cần thêm một bước xào rau củ nữa thôi là món đậu rán đã ngon hơn rất nhiều rồi!
- Thấm khô nước từng miếng đậu, cắt thành khối vuông. Ngâm rửa sạch hành lá và ớt chuông rồi cắt ớt chuông thành miếng nhỏ, xắt hành lá thành khúc dài 2-3cm.
- Ngâm nấm hương trong nước ấm cho mềm ra, chia làm 3 phần bằng nhau rồi lấy 1 phần ra cắt miếng vừa ăn.
- Rán vàng đậu rồi gắp ra để ráo dầu. Cho nấm hương vào chảo đảo qua, sau đó đến ớt chuông và đậu phụ đã rán. Nêm nếm với xì dầu và gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng, bạn cho nốt hành lá vào, đảo qua rồi tắt bếp.
MÓN RAU:
Để thay đổi hương vị cho món rau luộc, không chỉ là rau chấm xì dầu như mọi ngày, bạn có thể làm thêm một phần sốt nấm để rưới lên trên. Sốt nấm thơm thơm sẽ làm rau cải luộc có một hương vị rất đặc biệt và mới lạ đấy!
- Tận dụng phần nấm hương đã chuẩn bị sẵn ở món đậu phụ rán bên trên, bạn phi thơm tỏi rồi cho nấm hương vào xào qua với xì dầu cùng một chút gia vị khoảng 30s.
- Pha nước ngâm nấm với 1 thìa nhỏ bột ngô rồi đổ vào chảo và đun cho tới khi tất cả sôi trở lại thì tắt bếp.
MÓN CANH:
Để phần nước canh vẫn ngọt và ngon mà không cần dùng đến nước ninh xương, bạn có thể kết hợp thêm cả củ cải trắng vào món canh ngũ sắc này nhé!
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 3 - 4 người ăn) Rau củ: Khác: |
Các bạn có thể tham khảo thêm:
0 Response to "Gợi ý cách thêm hương vị cho bữa tối chay tịnh"
Post a Comment