Trong những ngày đau họng, bạn nên tránh nấu các món cứng và nhiều dầu mỡ. Công thức trứng tráng thịt này vừa thanh, không bị quá mặn, lại dễ để bạn kết hợp thêm với gừng, giúp mau giải cảm nữa đấy!
- Đánh tan trứng với gừng thái nhỏ, thịt băm, hành lá thái nhỏ rồi nêm thêm chút gia vị cho vừa. Các bạn chú ý băm thịt thật nhỏ để trứng có thể tráng mỏng và thịt không bị sống.
- Để chảo nóng, thêm một chút xíu dầu để láng chảo rồi đổ trứng vào dàn mỏng.
- Khi thấy trứng đã chín được khoảng 2/3, bạn nhanh tay gập trứng vào.
MÓN RAU:
Củ cải hấp thịt sẽ đem lại cảm giác ấm và thanh, rất thích hợp cho những ngày cổ họng bị "ẩm ương". Cũng như ở món trên, với củ cải hấp thịt, bạn cũng có thể thêm một chút gừng băm vào để chữa trị cho cơn đau họng luôn nhé!
Cách làm:
- Gọt vỏ củ cải, rửa sạch, bào thành từng lát mỏng rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 5' cho mềm và bớt hăng.
- Trộn đều thịt xay với hành lá, gia vị. Nếu nhà có sẵn dầu mè thì bạn thêm một ít vào cho thơm nhé!
- Cho thịt vào từng miếng củ cải rồi cuộn chặt lại. Hấp củ cải trong khoảng 15' - 20' là xong.
MÓN CANH:
Hẹ cũng là một loại rau được khuyên nên ăn trong những ngày cảm. Nếu thích ăn đậu thì bạn có thể cho thêm một ít đậu non vào canh nhé!
- Ngâm rửa hẹ và cà chua cho thật sạch rồi thành từng miếng.
- Ninh sườn đến khi chín mềm thì cho cà chua vào đun khoảng 5'. Nêm nếm cho vừa ăn rồi trước khi tắt bếp thì mới thả hẹ vào.
Mách nhỏ: Bạn nên cho hẹ vào khi nước nóng và tắt bếp nhanh để hẹ được mềm và xanh.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho khoảng 3 - 4 người ăn) Thịt: Rau củ: - 200g củ cải |
Mẹo biến hóa nhanh - lạ cho menu các món quen thuộc
Thực đơn "đẹp mắt" nấu nướng chỉ với 1 loại thịt
0 Response to "Thực đơn hấp dẫn đẩy lùi cơn đau họng"
Post a Comment