Móc mật theo tiếng gọi của người Tày, Nùng là quả ngọt, có tác dụng giải độc, mát gan, trị đau bụng rất tốt cho sức khoẻ. Từ lá cho đến quả móc mật (còn gọi là mác mật) đều được sử dụng làm gia vị chế biến cho các món ăn thêm hương vị. Qua bàn tay tẩm ướp khéo léo của chị chủ hàng, thịt xiên móc mật ăn lạ miệng, ngọt thịt, đậm đà, biết cách "mời gọi" người thưởng thức.
Thịt xiên móc mật 20k
Một suất phá lấu bao gồm dạ dày,bánh mì ăn kèm dưa góp. Nước dùng phá lấu rất ngon ở vị đậm và độ sánh như của sốt vang. Nhưng vị của phá lấu vừa ngậy, lại thơm hơn, bởi nó được nấu từ nước cốt dừa và bổ sung thêm nhiều loại ngũ vị hương như quế, hồi, nụ đinh hương, dầu hạt điều, thảo quả...
Phá lấu 25k
Chè pudding hoa quả gồm một miếng thạch pudding tạo khuôn vị chanh leo man mát chua chua,ăn kèm cũng các loại hoa quả như nho, nhãn,dưa hấu, thanh long. Tất cả hoà quyện cùng với nước cốt dừa thơm ngậy tạo nên một thức giải khát lạ miệng vào mùa hè.
Pudding hoa quả 20k
Vị ngọt mát của nước dừa và thơm bùi của đậu xanh là nét đặc trưng của món chè thưng đậm chất Nam Bộ.Chè sánh vừa, bột báng chín kỹ nhưng không nhão, ngọt béo hài hòa, dậy mùi hạt sen,đậu xanh,đậu phộng,nấm tai mèo thơm lừng.
Chè thưng 15k
Chè đậu đỏ trà xanh 15k
Panna cotta thơm mịn,béo ngậy 15k
Thạch tofu trà xanh 10k
Tuy nhiên do có nhiều hàng quán đông đúc,cửa hàng bị che lấp tầm nhìn rất khó thấy.
Địa chỉ:chè Min Bông - 57 Tô Hiến Thành (cửa hàng cafe Thuỷ).
0 Response to "Thịt xiên móc mật và Pudding hoa quả thơm mát cho ngày hè"
Post a Comment