Chỉ mất khoảng 15 phút để chế biến món cá rán ngon lành đãi cả nhà rồi! Bạn tẩm cá qua một lớp bột mì để cá rán thêm giòn nhé!
- Sơ chế sạch cá với gừng và muối rồi lau khô, cắt miếng vừa ăn.
- Trộn đều bột mì với một chút hạt tiêu rồi lăn từng miếng cá qua. Bột mì sẽ giúp cá chiên được thơm hơn và không bị bắn dầu. Cho cá vào chiên giòn đều cả 2 mặt trong chảo dầu nóng, sau đó gắp ra, để cho ráo dầu.
- Bắc lại chảo lên bếp, cho một ít tỏi và gừng vào phi thơm lên. Thêm nước tương và gia vị vào, đun một lúc, bạn có thể thêm cả ớt tươi hoặc tương ớt nếu thích ăn cay. Sau đó, bạn thả cá vào. Đun đến khi cá ngấm gia vị thì tắt bếp.
MÓN RAU:
Để món đậu phụ rán bớt "nhạt nhẽo", bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác như sốt dứa hay thịt bò cũng ngon lắm đấy!
Canh sườn củ cải cũng là món canh dễ nấu, đặc biệt củ cải là nguyên liệu chứa nhiều vitamin nên rất bổ dưỡng nhé!
- Rửa sạch sườn rồi cho sườn vào luộc qua với vài lát gừng và một ít muối. Sau đó, lấy sườn ra, rửa sạch lại một lần nữa rồi cho vào nồi hầm.
- Khi sườn đã mềm, các bạn thả củ cải vào đun đến khi chín thì cho hành lá thái nhỏ vào là xong.
Đi chợ cần mua những gì: (Cho 3 - 4 người ăn) Thịt: Rau củ: Khác: |
Các bạn có thể tham khảo thêm:
0 Response to "Thực đơn cá rán lạ miệng mà dễ nấu"
Post a Comment