Chiều 30 Tết, dưa hấu và hoa tươi tràn vỉa hè Sài Gòn với giá rẻ bèoGhi nhận vào chiều 30 Tết, nhiều nông dân ở các tỉnh miền Tây đã bán phá giá để kịp về nhà đón giao thừa. Các loại dưa hấu to để chưng Tết chỉ còn 20.000 đồng - 30.000 đồng/quả, giảm thấp hơn 3 - 4 lần so với những ngày trước đó.Rất nhiều người đậu xe ngay giữa lòng đường Lê Quang Định, Quận Bình Thạnh để chen chân chọn mua những quả dưa hấu giá rẻ.
Nhiều điểm bán dưa hấu đã đổ tất cả dưa còn sót lại xuống đường và gọi mời người mua. Ai cũng mong bán hết sớm để có thể về nhà đón giao thừa cùng gia đình.
Cũng trong chiều nay, điểm bán hoa Tết trước trường THCS Hà Huy Tập, đường Phan Đăng Lưu, cũng xảy ra tình trạng chen lấn để mua hoa giá rẻ. Nhiều người đứng tràn ra giữa lòng đường để mua hoa.
Ai cũng biết rằng, mua hoa vào chiều 30 Tết sẽ được giá rẻ đến 1/4 so với giá trước đó.
Mỗi chậu cúc nhỏ chỉ còn khoảng 30.000 đồng/chậu. Tuy nhiên, nếu không nhanh chân, người mua sẽ không chọn được hoa ưng ý. Với mỗi điểm bán hoa chiều nay, chỉ trong vòng chưa đến 1 tiếng giảm giá, hoa đã được bán gần hết, chỉ còn lại những chậu hoa tàn, không còn tươi và đẹp.
Người dân đứng đầy đường Đinh Tiên Hoàng, Quận 1 để chọn mua các loại hoa.
Tại điểm bán hoa này, giá một cặp chậu cúc đại đóa chỉ còn 120.000 đồng/cặp. Trong khi cách đó vài mét, nhiều điểm bán lên đến 200.000 đồng/cặp.
Chỉ mấy ngày trước, giá mỗi chậu quất nhỏ này khoảng 100.000 đồng/chậu nay chỉ còn 50.000 đồng.
Rất nhiều vỉa hè trên khắp các con đường lớn nhỏ ở Sài Gòn được chiếm dụng làm điểm bán hoa Tết "phá giá" vào ngày cuối năm.
Đối với những người có thu nhập thấp thì thời điểm này là lựa chọn tốt nhất để mua hoa về chưng Tết. Theo ghi nhận, cho đến 19h tối nay, nhiều điểm bán hoa vỉa hè đã bán hết sạch. Tuy nhiên, các loại quất, hoa mai, hoa hướng dương thì vẫn còn ít người mua. Một số người bán cho biết họ sẽ vẫn bán cho đến giao thừa và giảm giá tùy vào tình hình khách mua hoa.

Chiều 30 Tết, dưa hấu và hoa tươi tràn vỉa hè Sài Gòn với giá rẻ bèo

0 Response to "Chiều 30 Tết, dưa hấu và hoa tươi tràn vỉa hè Sài Gòn với giá rẻ bèo"

Post a Comment

Friends list