Tấm biển "Các bạn có quyền trả đúng giá" giúp người dân yên tâm gửi xe chơi Tết


Ngoài 36 bãi giữ xe được niêm yết giá theo quy định của thành phố để người dân gửi xe khi tham quan đường hoa Hàm Nghi, một số bãi giữ xe tự phát cũng mọc lên gần tuyến đường Trung tâm như Tôn Thất Đạm, Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Thái Bình, Hồ Tùng Mậu...

Những bãi xe tự phát đa phần là của các hộ kinh doanh hoặc nhà dân tranh thủ kiếm thêm thu nhập dịp Tết đã mở cửa nhận trông xe khách tham quan đường hoa. Theo ghi nhận, các bãi xe tự phát rất "loạn" giá, có nơi lấy đúng theo giá quy định của TP là 5.000 đồng/xe máy. Có nơi lấy đến 10.000 đồng, thậm chí 20.000 đồng/xe máy.
Một bãi xe tự phát ở Quận 2, khu vực dưới chân cầu Thủ Thiêm. Nhân viên giữ xe rất nhiệt tình mời gọi khách gửi xe vào bãi nhưng không nói rõ phí một lần gửi xe là bao nhiêu.


Bãi giữ xe Nhà văn hóa Thanh Niên (TP. HCM) không ghi bảng giá nên đã thu đến 20.000 đồng/xe máy.
Gia đình ông Phạm Phú Bình, ngụ tại Quận Gò Vấp, chia sẻ: "Dù có nhiều bãi giữ xe nhưng các bãi niêm yết giá thì luôn trong tình trạng hết chỗ, nên chúng tôi phải gửi xe ở những bãi tự phát. Các bãi giữ xe này không có bảng giá nên không rõ họ lấy bao nhiêu. Gửi xe càng về khuya giá càng đắt nhưng vì khan hiếm bãi xe quá nên nhiều người cũng chấp nhận gửi ở những bãi tự phát dù giá có cao hơn".


Các bãi giữ xe niêm yết giá luôn chật kín người.
Tuy vậy, theo phản ánh của nhiều người đi xe tay ga, dù giá quy định là 5.000 đồng/lượt nhưng đôi lúc các nhân viên giữ xe lại thu đến 10.000 đồng/ lượt với lý do: "Tết mà!". Chị Ngọc Thủy, 28 tuổi, ngụ Quận 6, kể lại: "Tối hôm kia mình gửi xe ở một bãi niêm yết giá trên đường Hồ Tùng Mậu, lấy xe về lúc 22h nhưng khi đưa 10.000 đồng cho nhân viên thì họ... lơ luôn và không thèm thối tiền lại dù phí ghi rõ chỉ có 5.000 đồng/xe. Mình đứng chần chừ một hồi thì nhân viên bảo "Đủ rồi chị, chạy đi cho xe phía sau ra nữa". Tết nhất nên mình cũng không thèm đôi co, nhưng cảm giác khá bực bội".

Trước tình trạng đó, một biển thông báo tại bãi giữ xe trên đường Tôn Thất Đạm, Quận 1, khu vực gần đường hoa Hàm Nghi đã treo biển thông báo: "Các bạn có quyền trả đúng giá 5.000 đồng/lượt". Các nhân viên giữ xe tại đây cho biết, vì nhiều nơi lấy giá gấp đôi, gấp ba, khiến người dân không yên tâm nên bãi giữ xe này treo biển thông báo để nếu có nhân viên nào lấy giá cao hơn giá quy định thì người gửi xe có thể dựa vào biển thông báo này để trả đúng giá quy định là 5.000 đồng/lượt.
Trước đó, bãi giữ xe này có treo bảng giá dịch vụ giữ xe 2 bánh với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên đây chỉ là bảng giá ngày thường. Người quản lý bãi xe đã treo biển để tránh nhân viên tự ý lấy giá giữ xe 10.000 đồng, 20.000 đồng/lượt như những chỗ khác.

Trước đó, trả lời trên báo Tuổi Trẻ, Ông Lê Trương Hải Hiếu, Phó Chủ tịch UBND quận 1, cho biết hiện khu vực trung tâm quận 1 có 36 bãi giữ xe xung quanh các khu vực vui chơi với giá niêm yết là 5.000 đồng/lượt. “Nếu thu vượt quá quy định hoặc có các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, người dân có thể phản ánh qua đường dây nóng của UBND quận 1: (08) 39 816371” - ông Hải Hiếu cho biết.

Tấm biển "Các bạn có quyền trả đúng giá" giúp người dân yên tâm gửi xe chơi Tết

0 Response to "Tấm biển "Các bạn có quyền trả đúng giá" giúp người dân yên tâm gửi xe chơi Tết"

Post a Comment

Friends list