Hà Nội: Người dân đổ xô đi chùa trong đêm giao thừa đông nghịt


Ngay sau khi được mãn nhãn với màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp trong khoảnh khắc giao thừa thiêng liêng, người Hà Nội bắt đầu đổ xô đến các chùa mặc cho trời rét và mưa phùn.


Ở hầu hết các chùa đều đông kín người, hai ngôi chùa được người Hà Nội tới nhiều nhất là chùa Trấn Quốc và đền Quán Thánh. Theo ghi nhận của phóng viên, năm nay người dân không mang lễ mặn như mọi năm thay vào đó họ mang tiền vàng, công đức cho chùa.


Mọi người đến chùa với tấm lòng hảo tâm, cầu nguyện cho gia đình một năm mới bình an, hạnh phúc, no ấm. Một số người còn thực hiện nghi thức cọ tay vào chân tượng phật với mong muốn một năm mới may mắn, phát tài.


Ở cổng chùa, nhiều gian hàng bán cành ngọc lá vàng và muối cũng được bán khá đông. Theo quan niệm của người Việt Nam, “đầu năm mua muối, mua sung” với mong muốn sẽ có một năm mới mặn mà, đầy đủ và sung túc.Ngay sau thời khác giao thừa, người dân bắt đầu đổ xô đi chùa.
Cầu cho một năm bình an, no ấm.
Hương chỉ được thắp ngoài trời để tránh khói và cháy.Bàn ghi công đức.Một số người sờ chân tượng phật để mong muốn may mắn, phát tài.
Nhiều bạn trẻ cũng thành tâm đến chùa cầu nguyện trong đêm.Một cụ bà cầu nguyện tại chùa Trấn Quốc.

Hà Nội: Người dân đổ xô đi chùa trong đêm giao thừa đông nghịt

0 Response to "Hà Nội: Người dân đổ xô đi chùa trong đêm giao thừa đông nghịt"

Post a Comment

Friends list