Nướng thịt heo khô siêu ngon nhâm nhi ngày Tết

* Công thức này do bạn Quỳnh Trang - food blogger tại Lil Lolli chia sẻ.

Để làm món nướng heo khô, bạn cần:


- 300 g thịt nạc vai

- 40g đường

- 15ml mật ong

- 15ml rượu trắng

- 15ml dầu hào

- 15ml xì dầu

- 3g ớt bột

- 3g bột năng

- 2 nhánh sả

- 3 tép tỏi

- 1 miếng gừng nhỏ

- 3g tiêu hạt (giã giập)

Cách làm món nướng heo khô như sau:


























Bước 1:


- Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu đã nhé! Bạn rửa sạch rồi xắt sả thành lát.

- Với gừng và tỏi thì các bạn băm nhuyễn nhé!






Bước 2:


- Trộn thật đều tất cả các nguyên liệu thịt, sả, gừng, tỏi, rượu, dầu hào, gia vị,… trong một thố to. Để ngấm trong 30 phút.










Bước 3:


- Trải giấy nến lên khay chữ nhật rộng 20x30cm, sau đó dàn đều thịt lên khay. Phủ một lớp màng thực phẩm lên cả khay thịt, lấy cây cán bột cán cho mỏng, đều, dày khoảng 4mm.

- Cho vào lò nướng ở 200 độ C trong 15 phút hoặc tới khi thấy mặt thịt đã vàng thì bạn lấy thịt ra trở mặt, nướng tiếp trong 15 phút.














Bước 4:


- Sau khi nướng hai mặt thịt vàng đều, bạn lấy khay ra gạn bớt mỡ chảy từ thịt trong quá trình nướng.

- Phết đều mật ong lên hai mặt thịt, cho vào nướng tiếp trong 5 phút là đạt.


- Để thịt nguội hoàn toàn, cắt thành miếng vừa ăn.



Vậy là món nướng heo khô chuẩn bị cho ngày Tết đã xong rồi đấy!



Rất đơn giản và cũng rất nhanh gọn nhỉ!



Món nướng heo khô này hẳn sẽ rất đắt khách trong dịp Tết này đấy!










Nếu bạn có công thức nấu ăn ngon, đừng ngần ngại chia sẻ với mọi người bằng cách gửi về hòm thư madebyme@kenh14.vn nhé!









Nướng thịt heo khô siêu ngon nhâm nhi ngày Tết

0 Response to "Nướng thịt heo khô siêu ngon nhâm nhi ngày Tết"

Post a Comment

Friends list