7 tin đồn không phải ai cũng biết về iPhone 7

Phải gần 5 tháng nữa, Apple mới trình làng thế hệ iPhone mới, tuy nhiên, ngay từ lúc này rất nhiều thông tin xung quanh chiếc điện thoại được mong chờ của "táo khuyết" đã xuất hiện. 
Ming Chi-Kuo, một trong những nhà phân tích có tiếng nhất liên quan đến Apple cho rằng chiếc iPhone tiếp theo sẽ có nhiều điểm khác biệt so với thiết bị tiền nhiệm tới mức Apple sẽ gọi nó là iPhone 7, thay vì iPhone 6S như thông lệ trước đó.

2. Sẽ có hai kích thước màn hình khác nhau, tương tự iPhone 6 và 6 Plus


Cũng theo Ming Chi-Kuo, Apple tiếp tục giữ nguyên hai kích thước màn hình là 4,7 inch và 5,5 inch khi trình làng iPhone vào tháng 9 này. Trước đó, có không ít tin đồn cho rằng Apple sẽ trình làng thêm một dòng iPhone thứ ba trong năm 2015 với kích thước màn hình 4 inch. Tuy nhiên, theo nguồn tin mới nhất, điều này là có thể nhưng sẽ không được hiện thực hóa cho đến tận năm 2016.

3. Có thể có thêm bản màu máy hồng


Dẫn nguồn Wall Street Journal, Apple đang thử nghiệm một màu máy mới cho iPhone ra mắt trong năm nay và nhiều khả năng đó là màu hồng.

4. Bước tiến lớn về camera


Một trong những tin đồn dễ trở thành sự thật nhất liên quan đến iPhone 7 là những bước cải thiện đáng kể về camera. Blogger John Gruber cho rằng iPhone mới sẽ chứng kiến bước nhảy vọt về công nghệ chụp hình đến từ Apple, trong đó không loại trừ khả năng thiết bị này sẽ sở hữu công nghệ hai ống kính. Gần đây, "táo khuyết" cũng tiến hành thâu tóm LinX, một công ty công nghệ chụp hình cho di động Israel với mức giá 20 triệu USD, theo WSJ. Công nghệ đến từ LinX có thể mang đến khả năng chụp hình tốt hơn đáng kể trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, công nghệ này cũng được cho là sẽ cho phép người dùng thêm hiệu ứng 3D vào ảnh chụp.

5. Công nghệ Force Touch


Nhiều khả năng chiếc iPhone tiếp theo sẽ được trang bị công nghệ Force Touch trên màn hình. Công nghệ mới này sẽ cho phép màn hình iPhone cảm nhận mức độ chạm mạnh, nhẹ khác nhau từ ngón tay người dùng để phản hồi theo những cách khác nhau. Công nghệ nói trên đã xuất hiện trên Apple Watch và trackpad trên máy tính MacBook mới của Apple. Tuy nhiên, ông Ming-Chi Kuo cho rằng Force Touch trên iPhone sẽ hoàn toàn khác biệt với Force Touch trên các sản phẩm ra mắt trước đó.

6. Vi xử lý tốt hơn


Vi xử lý có hiệu năng tốt hơn và mạnh mẽ hơn là một thay đổi hiển nhiên sẽ có trên iPhone mới. Theo nguồn tin mới nhất từ Bloomberg, Samsung sẽ tiếp tục là đơn vị cung cấp chip xử lý chính cho Apple. 

7. Vận hành trên nền tảng iOS 9


Những chiếc iPhone mới của Apple luôn đi kèm một nền tảng iOS mới. Năm nay, iOS 9 sẽ được giới thiệu và những thông tin đầu tiên về hệ điều hành này sẽ được hé mở trong sự kiện thường niên WWDC của Apple diễn ra vào tháng 6 tới.

Một trong những tin đồn được nhắc đến nhiều nhất về iOS 9 gần đây là khả năng Apple sẽ biến ứng dụng Beats Music trở thành ứng dụng mặc định trong hệ điều hành này. Theo đó, đây là một dịch vụ nghe nhạc trực tuyến có trả phí được cho là sẽ mang lại những khoản lợi nhuận lớn cho Apple.

(Tham khảo: BusinessInsider)


0 Response to "7 tin đồn không phải ai cũng biết về iPhone 7"

Post a Comment

Friends list