Dư chấn 6,7 độ Richter lại rung chuyển Nepal, 2.200 người đã thiệt mạng

Cục khảo sát địa chất Mỹ cho biết khu vực thủ đô Kathmandu của Nepal lại vừa bị rung rắc mạnh bởi cơn dư chấn 6,7 độ Richter và có độ sâu 9,6km. Cơn dư chấn rất có thể sẽ khiến nhiều tòa nhà sụp đổ, hư hỏng.


Lực lượng cứu hộ giải cứu nạn nhân trên dãy Everest.

Sự rung lắc được cảm nhận khắp các khu vực ở miền bắc Ấn Độ, đặc biệt là tại Lucknow, thủ phủ bang Uttar Pradesh và Nepal vào ngày hôm nay (26/4). Theo Times of India, mọi người đã chạy ra khỏi nhà và đổ ra đường sau cơn dư chấn có cường độ mạnh này.

Nhiều người leo núi trên đỉnh Everest cho biết, họ còn trông thấy cảnh tuyết và đá lở. "Lại một dư chấn khác nữa, thật khủng khiếp", Arjun Vajpai, 1 nhà leo núi đến từ Ấn Độ hiện đang trú tại núi Makalu, cách dãy Everest 12,3km cho biết.

Trong khi đó, Alex Gavan, 1 nhà leo núi người Roman hiện đang ở dãy núi Everest cũng cho biết ngay khi dư chấn xảy ra, nhiều người liên tục la hét, tuyết và đá lở khắp nơi.

Tính đến thời điểm hiện tại, số người thiệt mạng sau trận động đất tại Nepal đã tăng lên 2.200 người. Con số này dự kiến sẽ còn tăng khi công tác tìm kiếm, cứu hộ vẫn đang được tiến hành.

(Nguồn: Telegraph)


0 Response to "Dư chấn 6,7 độ Richter lại rung chuyển Nepal, 2.200 người đã thiệt mạng"

Post a Comment

Friends list