Mất 2 phút để gửi, lấy xe ở bãi đỗ hiện đại nhất Hà Nội

Sáng nay (24/4), Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội khánh thành và đưa vào khai thác công trình điểm đỗ xe giàn thép trên phố Trần Nhật Duật (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có thể phục vụ tối đa 91 xe cùng lúc. 

Được biết, hệ thống giàn thép đỗ xe này được lắp dựng theo công nghệ Nhật Bản với 7 block, cao 4 tầng; diện tích mỗi block khoảng 58,8m2; tổng chiều cao công trình 8,51m. 

Hệ thống giàn thép đỗ xe cao tầng có sân chỗ đỗ 91 ôtô (xe dưới 7 chỗ) được lắp dựng theo công nghệ Nhật Bản. 

Dự án thí điểm lắp dựng giàn thép đỗ xe tại đường Trần Nhật Duật được khởi công từ ngày 15-10-2014 và hoàn thành sau 6 tháng triển khai. 

Hệ thống hoạt động theo công nghệ xếp hình của Nhật Bản có cơ cấu nâng và dịch chuyển ngang bằng cáp, tấm pallet chuyên dụng. 

Dự án được thẩm định đảm an toàn tuyệt đối cho người vận hành và phương tiện. Hệ thống thép được trang bị cảm biến thông minh nên khi gửi và lấy xe, hệ thống sẽ phát chuông cảnh báo nếu có phát hiện ra người hoặc vật thể ở gần. 

Hệ thống điều khiển thông minh sử dụng màn hình cảm ứng trong 1 thao tác. Khi khách vào gửi xe, ô còn trống sẽ hiển thị trên màn hình. Thời gian lấy và gửi xe chỉ khoảng hai phút/xe. Trong thời gian đầu, bãi đỗ xe phải huy động hơn 20 nhân viên để hướng dẫn cũng như hỗ trợ các lái xe có nhu cầu gửi vào điểm đúng an toàn. 

Ông Phạm Văn Đức-Phó giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội cho biết: Giàn thép đỗ xe có tổng mức đầu tư hơn 30 tỷ đồng. Sau khi đi vào hoạt động, hệ thống giàn thép đỗ xe sẽ giải quyết nhu cầu đỗ gửi phương tiện của người dân tại khu vực quận Hoàn Kiếm…

Các công trình phụ trợ (nhà điều hành, nhà bảo vệ, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống PCCC, cấp thoát nước, đường giao thông nội bộ…).

Theo anh Tùng, một nhân viên của dự án này cho biết, ngay trong ngày đầu bãi đỗ xe đã lấp đầy khoảng hơn 50 điểm đỗ.  Giá gửi xe được tính theo quy định của TP là 30.000 đồng/lượt gửi/120 phút. 


0 Response to "Mất 2 phút để gửi, lấy xe ở bãi đỗ hiện đại nhất Hà Nội"

Post a Comment

Friends list