Adrian Anh Tuấn lý giải về bộ ảnh chụp Diễm My 9X đang gây sốt


Lý do nào đã đưa họ đến với nhau để cùng thực hiện bộ ảnh thời trang độc đáo này?Diễm My 9X là “nàng thơ” trong bộ ảnh thời trang đang gây sốt của Adrian Anh Tuấn


Cơ duyên nào đưa hai kẻ xa lạ các anh hợp tác với nhau?


NTK Adrian Anh Tuấn: Tôi đang ấp ủ làm một bộ ảnh thời trang mới, đánh dấu bước chuyển mới trong tình yêu của mình. Tôi muốn nó phải thật đặc biệt, không chỉ ở thiết kế mà phải gây ấn tượng thật đậm nét đối với người nhìn. Tôi tình cờ được một người bạn giới thiệu nhiếp ảnh gia Thái Phạm. “Điều tra” anh chàng này trên Facebook, gần như ngay lập tức tôi có linh tính mình sẽ làm với người này. Và thế đấy, chúng tôi đã có bộ ảnh vừa ý chỉ sau một buổi chiều căng mình dưới cái nắng Sài Gòn.


Nhiếp ảnh gia Thái Phạm: Cũng chỉ là tình cờ, tôi biết anh Adrian Anh Tuấn đang cần một tay ảnh mới. Điều kiện là phải đủ tinh tế để có thể tạo ra những bức ảnh thể hiện được từng rung động nhỏ trong cảm xúc của một cô gái khi yêu. Và đặc biệt hơn là trong câu chuyện tình yêu đó, phải có bóng dáng của Sài Gòn. Bộ ảnh này không chỉ đòi hỏi trải nghiệm của nhiếp ảnh mà còn phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn thể loại ảnh nào để có thể truyền tải hết những tiêu chuẩn khó khăn mà anh Tuấn đưa ra. Tôi lại là tuýp người thấy cái gì “càng khó càng thích” nên nhận lời luôn.
Bộ ảnh được xử lý khá độc đáo bằng Double Exposure trên camera của HTC One M9Bộ ảnh thời trang này đã được lên kế hoạch và thực hiện như thế nào?


NTK Adrian Anh Tuấn: Tôi thường đầu tư khá công phu cho việc chụp ảnh. Có khi tôi đem cả ê kíp ra nước ngoài để thỏa mãn cảm hứng của mình, nhưng lần này tôi chỉ cần location là một cái… sân thượng có thể nhìn bao quát Sài Gòn. Diễm My luôn là người mẫu mà tôi yêu thích nhất. Chúng tôi bàn bạc rất nhanh nên bộ ảnh vì thế cũng được thực hiện êm ả, đầy cảm hứng.
Diễm My 9X diễn xuất ấn tượng trong bộ ảnh thể hiện thần thái mọi cung bậc cảm xúc của cô gái đang yêuNhiếp ảnh gia Thái Phạm: Ảnh double exposure (tạo bóng ảnh hay phơi sáng – chồng sáng) là thể loại tôi đặc biệt yêu thích. Nhưng lần này tôi lại chỉ có một chiếc điện smartphone trong tay nên cảm giác càng… thú vị hơn. Mặt khác, tuy không phải người Sài Gòn nhưng có lẽ chính sự lạ lẫm, hiểu biết “nông cạn” đó mà tôi gom được những gì tinh túy, rất Sài Gòn cho bộ ảnh này.


Bộ ảnh double exposure này có cái tên khá “kịch tính” Giác quan thứ 7. Ý nghĩa của Giác quan thứ 7 là gì?


NTK Adrian Anh Tuấn: Về khía cạnh thời trang, bộ ảnh thể hiện những cung bậc cảm xúc và rung động nhỏ nhặt và cô cùng tinh tế của một cô gái đang yêu. Nhưng vượt lên trên tất cả những thứ có thể cảm nhận bằng 5 giác quan thông thường, người xem còn cần cả sự hiểu biết và đồng cảm, để thẩm thấu hết câu chuyện thông qua sự thể hiện của người mẫu và nghệ thuật của từng bức ảnh. Đó là lý do tôi gọi bộ sưu tập này là Giác quan thứ 7.
Người xem cần đến… giác quan thứ 7 để cảm thụ sự tinh tế trong câu chuyện nhà thiết kế muốn chuyển tảiNhiếp ảnh gia Thái Phạm: Mặc dù đối với thể loại ảnh double exposure, người chụp phải rất tỏ tường dụng ý nghệ thuật để có sự sắp xếp ngay từ đầu thì với tôi, khi chụp những shot đầu tiên cho Diễm My, đầu tôi vẫn còn khá… mông lung. Những khung hình mới mẻ và hoàn toàn thoải mái bắt đầu hiện ra từ chiếc điện thoại HTC One M9, phải mất vài shot hình khởi động, ý tưởng lồng ghép tình yêu của cô gái vào vẻ đẹp của Sài Gòn mới hiện rõ và hoàn thiện trơn tru.


Tôi không biết gọi sự cảm nhận gần gũi của mình với bộ sưu tập này như thế nào, nhưng từ điểm xuất phát còn mơ hồ, trống trải, tôi đã hòa mình vào thần thái của trang phục, người mẫu lúc nào không hay. Và tôi chắc đó có lẽ là giác quan thứ 7.
Bộ ảnh được chụp và xử lý hoàn toàn bằng HTC One M9Ngoài ý tưởng thì bộ ảnh này có gì đặc biệt nữa không?


NTK Adrian Anh Tuấn & Nhiếp ảnh gia Thái Phạm: Toàn bộ hình ảnh, kể cả ảnh double exposure đều được chụp bằng điện thoại HTC One M9. Sau khi chụp hiện trường 1 ngày, chúng tôi đã có thể tung ngay bộ ảnh mà không mất thời gian chỉnh sửa gì cả. Màu sắc rõ nét, trung thực nhưng không kém phần trau chuốt, nghệ thuật, cùng tính năng chụp double exposure hoàn hảo cận ngưỡng máy ảnh chuyên nghiệp đã giúp chúng tôi làm ra một bộ ảnh thời trang mà cả hai đều rất hài lòng. Thần thái, cảm xúc, sự đồng cảm đều được cả ê kíp cảm nhận trọn vẹn một cách đơn giản mà sâu sắc.
Xem trọn vẹn bộ ảnh tại đây: http://ift.tt/1bKiFDc.

Adrian Anh Tuấn lý giải về bộ ảnh chụp Diễm My 9X đang gây sốt

0 Response to "Adrian Anh Tuấn lý giải về bộ ảnh chụp Diễm My 9X đang gây sốt"

Post a Comment

Friends list