Báo Anh đưa tin về việc giết mổ mèo ở Việt Nam
Mới đây, tờ Dailymail của Anh đã đăng những bức ảnh cận cảnh 1 quán "tiểu hổ" tại Việt Nam của nhiếp ảnh gia Simon Parry. Cũng trong bài báo này, Dailymail đưa tin những năm gần đây, các quán "tiểu hổ" mọc lên ngày một nhiều tại khu vực miền Bắc Việt Nam. Tại 1 quán "tiểu hổ" ở Bắc Ninh, nằm cách Hà Nội khoảng 1 giờ lái xe, chủ nhân cửa hàng cho biết anh thường giết thịt hơn 30 con mèo mỗi ngày.

Những chủ cửa hàng thường mua mèo sống với giá hơn 100.000 đồng/kg và bán cho thực khách với giá gấp đôi.
Khu bếp sau quán ăn nơi nhân viên trong quán giết và sơ chế mèo. Do quán ăn gần một nhà máy sản xuất thiết bị điện tử của Hàn Quốc, vì vậy, công nhân từ nhà máy thường xuyên đến đây để thưởng thức món tiểu hổ.
"Hiện giờ, rất nhiều người muốn ăn thịt mèo bởi nó ngon hơn những loại thịt khác. Hôm nay, tôi vừa giết 31 con mèo xong. Chúng tôi thường rất bận rộn. Nhiều người ăn thịt mèo vì họ cho rằng nó sẽ giúp bồi bổ cơ thể và mang lại may mắn. Nhiều dân trí thức thường ăn thịt mèo vào ngày mùng 1 âm lịch, còn những người giàu thường xuyên ăn hơn", 1 người chủ cửa hàng tiểu hổ giấu tên nói.
Nhiều cửa hàng trước đây từng bán thịt chó đã quyết định bán thêm cả thịt mèo bởi các cửa hàng bán "tiểu hổ" ngày một hút khách.

(Nguồn: Dailymail)

Báo Anh đưa tin về việc giết mổ mèo ở Việt Nam

0 Response to "Báo Anh đưa tin về việc giết mổ mèo ở Việt Nam"

Post a Comment

Friends list