Chấm điểm các sản phẩm iPhone Apple từng ra mắt

Apple là một trong những ông vua mới của làng công nghệ di động trong khoảng một thập kỉ trở lại đây cùng dòng sản phẩm mang tính biểu tượng iPhone. Đối với rất nhiều người, iPhone đã trở thành một từ đồng nghĩa với khái niệm smartphone hiện đại và thực tế sản phẩm này đã đặt ra rất nhiều tiêu chuẩn dẫn đầu thị trường.

Phonearena mới đây đã tổng hợp lại dữ liệu điểm số đánh giá của mình liên quan đến toàn bộ các thiết bị smartphone của Apple. Kết quả cho thấy Apple iPhone 4 là sản phẩm được đánh giá cao nhất.

1. Apple iPhone 3G

Điểm đánh giá: 8

Theo Phonearena, thiết bị kế nhiệm dòng iPhone đời đầu của Apple mang lại đôi chút thất vọng bởi nó không để lại nhiều ấn tượng như những gì iPhone 2G nhận được một năm trước đó và dường như đây là một sản phẩm mà Apple tung ra để "chạy theo" những gì các dòng sản phẩm đối thủ đã làm được.

2. Apple iPhone 3GS

Điểm đánh giá: 8,5

Chiếc iPhone thế hệ thứ ba của Apple cũng không mang trên mình nhiều cải thiện so với thiết bị tiền nhiệm. Máy sở hữu cấu hình mạnh mẽ hơn cùng một hệ điều hành tốt hơn (iPhone OS 3.x). Mặc dù iPhone 3GS không có quá nhiều điểm nhấn để thuyết phục người dùng iPhone 3G thay mới điện thoại thì khi so sánh với iPhone đầu tiên, thiết bị này vẫn là một bước tiến ấn tượng của "táo khuyết".

3. Apple iPhone 4S

Điểm đánh giá: 8,5

Điểm nhấn đáng chú ý nhất và làm iPhone 4S thực sự khác biệt với các đối thủ trên thị trường ở thời điểm máy ra mắt là sự có mặt của tính năng "trợ lý ảo" thông qua giọng nói Siri.

4. Apple iPhone

Điểm đánh giá: 8,5

iPhone đời đầu được Phonearena đánh giá với điểm số 8,5. Ở thời điểm năm 2007, iPhone là thiết bị hoàn toàn khác biệt với các sản phẩm smartphone đã có trên thị trường. iPhone lúc đó được ví von là kết quả của cuộc hôn nhân giữa một thiết kế mang tính chất thay đổi cuộc chơi và giao diện người dùng đầy tính năng mới mẻ và thân thiện. Dù vậy, iPhone có thiếu một số tính năng khá cơ bản như hỗ trợ tin nhắn đa phương tiện hay tìm kiếm danh bạ.

5. Apple iPhone 5

Điểm đánh giá: 9

Điểm khác biệt nhất trên iPhone 5 so với thiết bị tiền nhiệm là kích thước màn hình được nâng lên mức 4 inch. Cấu hình bên trong cũng đón nhận những nâng cấp đáng kể với chip xử lý mạnh mẽ hơn. iPhone 5 cũng là sản phẩm iPhone đầu tiên hỗ trợ kết nối LTE.

Điểm đánh giá: 9

Mặc dù được cho là không có nhiều thành công về mặt thương mại nhưng thực tế iPhone 5C được giới chuyên môn đánh giá khá lạc quan. Đây là chiếc smartphone đánh dấu những sự đổi của Apple dưới thời Tim Cook. Máy sở hữu thiết kế nhiều màu sắc, thân máy cấu thành từ nhựa cùng cấu hình tương đương chiếc iPhone 5.

Điểm đánh giá: 9

Hai điểm khác biệt lớn nhất trên iPhone 6 Plus so với toàn bộ những chiếc iPhone Apple từng trình làng là phần màn hình được xếp vào hàng "phablet" 5,5 inch và pin dung lượng lớ 2.915 mAh. Với công nghệ chống rung quang học trên camera sau, chiếc smartphone này đang được xem là sản phẩm có nhiều cải tiến về công nghệ nhất của Apple.

Điểm đánh giá: 9

Có cùng ngôn ngữ thiết kế với iPhone 6 Plus là iPhone 6, tuy nhiên sản phẩm này có màn hình nhỏ hơn ở mức 4,7 inch.

Điểm đánh giá: 9,3

iPhone 5S là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới sử dụng chip cấu trúc 64-bit. Nhiều người cho rằng thiết bị này là kết tinh hoàn hảo nhất trong thiết kế của Apple, bỏ xa... iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

10. Apple iPhone 4

Điểm đánh giá:  9,5

Chiếc iPhone tốt nhất trong lịch sử của Apple tính tới thời điểm hiện tại theo Phonearena là Apple iPhone 4 với điểm số 9,5. Ở thời điểm ra mắt, iPhone 4 nổi bật nhờ thiết kế tinh tế, cao cấp và màn hình có khả năng hiển thị độ chi tiết cao. Mặc dù vướng phải một số "scandal" khá rùm beng liên quan đến khả năng thu nhận sóng của thiết bị thì chúng cũng không ngăn cản được sự thành công của iPhone 4.

(Tham khảo: Phonearena)


0 Response to "Chấm điểm các sản phẩm iPhone Apple từng ra mắt"

Post a Comment

Friends list