Chú chó ở Đà Nẵng 4 đêm 5 ngày chiến đấu với bọn "cẩu tặc" để trở về nhà

Đây là câu chuyện về một chú chó tên Pốp tại Đà Nẵng. Câu chuyện được đăng tải bởi chính cô chủ của Pốp tên là Võ Thị Lượng, SN 1994. Nội dung như sau:

"Tôi muốn chia sẻ cho mọi người một câu chuyện có thật. Đó là Pốp của tôi. Có lẽ nhiều anh chị và bạn bè ở đây sẽ khó tin nhưng là sự thật.


Ngày 5/4, vào lúc 21 giờ 30 tối, bọn đập chó gồm 2 thằng lợi dụng lúc chỉ có mình mẹ tôi ở nhà thì kéo cửa rào vào bắt chó. Bọn chúng cầm theo gậy, roi điện và bao. Nhà nuôi 3 bé chó nhưng 2 bé không biết giữ nhà, thấy người lạ là hoảng sợ núp.


Mẹ tôi nghĩ người đến nhà ban đêm ở quê là người quen nên ra mở cửa. Mẹ vừa mở cửa thì 1 thằng cầm gậy chỉ vào mặt mẹ tôi để uy hiếp. Một thằng đòi túm 3 con chó đang trong nhà. Ngay lúc đó, Pốp vồ vào cắn tên uy hiếp mẹ thì tên kia trùm bao tải Pốp và chạy luôn. Mẹ cùng vài người ở xóm đuổi theo, chỉ lôi lại được cái bao tải, còn Pốp của tôi bị tóm đi mất.Gia đình buồn bã, ai cũng khóc và lúc đó không nghĩ ra gì ngoài tuyệt vọng. Sáng hôm sau, tôi có đi tìm Pốp ở vài chỗ cầy tơ gần khu vực đó nhưng không có, nên cứ nghĩ nó đã bị bọn chúng làm thịt rồi.
Pốp được cô chủ nhỏ tên Lượng và các thành viên trong gia đình chăm sóc từ nhỏ.
Song hôm 9/4, khi mẹ con tôi về nhà và mở cửa thì thấy Pốp. Pốp vồ lấy mẹ tôi một cách sung sướng. Tôi rớt nước mắt. Pốp đã chiến đấu rất kiên cường để thoát chết. 4 đêm cả nhà mất ăn mất ngủ, nằm nói chuyện cứ rơi nước mắt, nghĩ thương cho Pốp. Thế mà Pốp quay về như kiểu chết đi sống lại vậy.

Không tin nổi đây là sự thật. 4 đêm 5 ngày không phải là khoảng thời gian còn hy vọng khi Pốp rơi vào tay bọn lò mổ. Và đây là những vết thương mà bọn chúng đã cố tình giết Pốp nhưng không thành.


Dù có di đâu có xa xôi cách mấy, nó cũng tìm về chính cái nơi yêu thương nó. Niềm vui bây giờ không thể kể hết được. Thật sự quá lâng lâng".
Những hình ảnh khi Pốp trở về sau 5 ngày 4 đêm chiến đấu với bọn "cẩu tặc" và những người giết mổ.

Liên lạc với Lượng, bạn cho biết dù chuyện xảy ra đã hơn 1 tuần nhưng gia đình vẫn còn rất vui và tự hào về những gì chú chó nhỏ đã làm được. "Thời điểm bọn trộm chó xông vào, chỉ có mẹ mình ở nhà thôi, Pốp đã cố gắng bảo vệ mẹ nên bị bọn chúng bắt đi. Mẹ đã gọi điện thoại ngay cho mình để thông báo và hai mẹ con đều bật khóc vì thương Pốp. Đến ngày thứ 3 khi không có tin tức gì về Pốp, gia đình mình đã phải chấp nhận rằng có lẽ Pốp đã trở thành miếng thịt ngon ở các quán cầy tơ gần nhà. Mọi người chỉ hy vọng Pốp ra đi nhẹ nhàng, không bị đối xử tàn nhẫn. Nhưng đến ngày thứ 9/4, khi mình và mẹ đi chợ về, mở cửa thì thấy Pốp. Pốp vui mừng vẫy đuôi và lao đến ôm lấy hai mẹ con, niềm vui của gia đình không làm sao tả hết, cứ như người thân của mình vừa chết đi sống lại vậy", Lượng chia sẻ.Cô chủ của Pốp thể hiện niềm vui trong ngày Pốp trở về.

Lượng cho biết Pốp bị thương nặng ở phần mõm do mất hẳn một miếng thịt, vết hốc thịt rất sâu, "Mình nghĩ có thể do lúc bắt trộm, bọn "cẩu tặc" xốc ngược Pốp nên mõm nó cạ vào pô xe máy, cổ của Pốp có một vết xước giống như bị móc câu vậy. Hoặc có thể Pốp đã bị chặt nhát dao đầu tiên ở lò mổ nên vết thương sâu như vậy, thật may là sau đó Pốp đã thoát khỏi tay bọn chúng và tìm được đường về nhà".

Đến sáng ngày 18/4, Lượng cho biết Pốp đã hồi phục được 50% và vẫn phải uống kháng sinh đều đặn để mau lành vết thương. Lượng chia sẻ, Pốp là chú chó thông minh và may mắn vì khu vực này thường xuyên bị trộm chó ghé thăm, nhiều gia đình đã bị bắt đi mất những chú chó họ nuôi nấng từ nhỏ đến lớn. Chưa có chú chó nào có thể trở về nhà được như Pốp.
Đến ngày 18/4, Pốp đã khỏe mạnh và vết thương dần hồi phục.

Câu chuyện của Pốp vẫn đang được lan truyền rất nhiều trên mạng xã hội. Mọi người còn phong cho Pốp danh hiệu là "chú chó mặt sẹo" kiên cường, dũng cảm và trung thành nhất của năm.


Chú chó ở Đà Nẵng 4 đêm 5 ngày chiến đấu với bọn "cẩu tặc" để trở về nhà

0 Response to "Chú chó ở Đà Nẵng 4 đêm 5 ngày chiến đấu với bọn "cẩu tặc" để trở về nhà"

Post a Comment

Friends list