Hàng loạt sao Việt xúc động mạnh vì cảnh giết mổ chó trong clip "Về đi Vàng ơi"Chiến dịch "Về đi Vàng ơi" được khởi động vào ngày 14/4 tại TP. HCM là hoạt động do Liên Minh bảo vệ chó châu Á (gọi tắt là ACPA: gồm tổ chức động vật Châu Á, tổ chức Thay đổi vì động vật, tổ chức Nhân đạo quốc tế và tổ chức Soi Dog) thực hiện với mục đích nâng cao sự đồng cảm đối với loài chó và kêu gọi chấm dứt nạn trộm cắp chó cũng như buôn lậu, giết mổ và tiêu thụ thịt chó ở Việt Nam.

Chương trình dự kiến vận động hơn một triệu chữ ký trên website Baovecho.org, để trình lên Chính phủ kêu gọi ban hành quy định về phúc lợi động vật, nhất là với loài chó. Hiện đã có hơn 13.000 chữ ký và vẫn tiếp tục tăng nhanh.


Ở Việt Nam, ước tính mỗi năm có tới 5 triệu con chó bị giết thịt, trong số này có cả chó lậu từ các nước lân cận và chó nhà bị đánh cắp. Chúng bị nhồi nhét trên những chiếc lồng sắt chật hẹp, bị vận chuyển qua nhiều điểm tập kết. Rất nhiều chú chó đã bị chết do đói khát, sốc nhiệt trước khi đến các lò mổ và nhà hàng ở Việt Nam. Chó sống hay chết vẫn bị nhốt chung với nhau trong suốt hành trình. Những con còn sống sót sẽ bị giết thịt dã man.Chiến dịch “Về đi Vàng ơi” được khởi động với sự hỗ trợ và tham gia của những nghệ sỹ nổi tiếng như: Quốc Trung, Charlie Nguyễn, Trần Ly Ly, Thu Minh, Uyên Linh, Hà Lê, Chipu, Gil Lê, Quang Đăng, Trương Thị May, Trang Pháp, Trúc Nhân, Đông Hùng, Trung Quân và Suboi.

Hàng loạt sao Việt xúc động mạnh vì cảnh giết mổ chó trong clip "Về đi Vàng ơi"

0 Response to "Hàng loạt sao Việt xúc động mạnh vì cảnh giết mổ chó trong clip "Về đi Vàng ơi""

Post a Comment

Friends list