Mỹ: Cảnh sát bắn chết người đàn ông da màu trên truyền hình trực tiếp

Frank Ernest Shepherd, một thợ cắt tóc 41 tuổi đã bị hai cảnh sát bắn chết sau một cuộc rượt đuổi dài 20 phút. Sự việc bắt nguồn khi người đàn ông này đang điều khiển xe ô tô thì nhận được tín hiệu dừng của cảnh sát do nhận thấy Frank có "hành động khả nghi". Thay vì tuân thủ, Frank lại lái xe đào thoát, mở ra một cuộc truy đuổi tốc độ cao.

Toàn bộ diễn biến sự việc được trực thăng ghi lại.


Được biết, trong thời gian rượt đuổi, người đàn ông này có gọi vào số 911, thông báo rằng trong xe có trẻ em và đe dọa sẽ làm thương đứa trẻ nếu như cảnh sát không bỏ cuộc.


Hóa ra đó không phải là sự thật.


Cuộc truy đuổi chỉ kết thúc khi xe của Frank đâm vào 2 phương tiện khác trên đường tại nút giao nhau.
Chân dung Frank Ernest Sheperd
Khi bước ra khỏi xe, Frank nhận được hiệu lệnh giơ tay đầu hàng. "Anh ta được ra lệnh giơ tay và rời khỏi phương tiện. Đây là một tình huống vô cùng nguy hiểm mà Sở Cảnh sát Houston phải giải quyết", phát ngôn viên của Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Harris cho biết.Nhưng khi bước ra khỏi xe và tuân thủ hiệu lệnh của cảnh sát, Frank lại có dấu hiệu chuẩn bị chui lại vào xe, dẫn đến quyết định buộc phải nổ súng từ phía cảnh sát.
Cảnh sát nổ súng khi Frank có ý định quay lại xe để tẩu thoát.Sau khoảng 10 tới 12 phát súng, cha của 3 đứa trẻ gục ngã. Trong xe của người đàn ông này không phát hiện được bất cứ vũ khí nào.


Trực thăng trên không đã ghi lại toàn bộ diễn biến của vụ việc, từ lúc Frank bắt đầu đào thoát cho tới khi bị cảnh sát bắn chết, tất cả đều được phát sóng trực tiếp trên truyền hình. Trong lúc đó, một số thành viên trong gia đình người đàn ông này cũng theo dõi mà không hề biết đó chính là người thân của mình.


Chris Shepherd, chú của Frank cho biết: "Tôi vừa xem TV vừa cảm thán tại sao anh bạn trẻ dại dột kia lại cố gắng đào thoát làm gì, nhưng tôi không ngờ rằng đó lại là cháu mình. Sau đó mẹ của Frank gọi điện cho tôi nói rằng cảnh sát đã bắn chết thằng bé."


Khi bố mẹ của Frank có mặt tại hiện trường, cả hai đều ngã quỵ khi nhìn thấy chiếc xe quen thuộc và thi thể con trai trong túi đựng xác đặt phía bên tay lái.


Hai nạn nhân bị Frank tông phải trên đường cũng nhanh chóng được đưa vào viện, một người bị thương không quá nghiêm trọng. Hai cảnh sát nổ súng bắn chết người đàn ông da màu này được biết đã công tác tại sở cảnh sát được 6 năm.


Sự việc cũng đã dấy nên một làn sóng phản đối căng thẳng giữa cộng đồng người Mỹ gốc Phi với bên cảnh sát, khi một vài sự việc tương tự cũng đã từng xảy ra khi những cảnh sát da trắng bắn chết người da màu.


(Nguồn: Mirror)Mỹ: Cảnh sát bắn chết người đàn ông da màu trên truyền hình trực tiếp

0 Response to "Mỹ: Cảnh sát bắn chết người đàn ông da màu trên truyền hình trực tiếp"

Post a Comment

Friends list