Tóm gọn băng nhóm “ngáo đá” ăn chơi trụy lạc, sống như “công tử” ở Sài Gòn


Khi lính đặc nhiệm vào cuộc


Kể lại chuyện phá án, một trinh sát thuộc Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Bình Thạnh, TP. HCM dày dạn kinh nghiệm cho biết: “Đây là băng nhóm nghiện ma túy nặng, chúng hoạt động táo tợn và rất tinh vi. Không những chuyên đột nhập vào nhà người dân để trộm cắp tài sản, chúng còn sẵn sàng tấn công các nạn nhân ngoài đường để cướp giật… Tài sản cướp được chúng đều nướng vào ma túy, hút chích và ăn chơi trụy lạc ngay tại những khách sạn thuê ở dài hạn, tiêu xài như công tử…”. Sau thời gian đeo bám đầy cam go, chuyên án đã được khám phá, 4 tên cướp, trộm lần lượt sa lưới.Tên cầm đầu băng vừa trộm vừa cướp Nguyễn Đinh Hiền.


4 tên cướp sa lưới gồm: Nguyễn Đinh Hiền (SN 1995, ngụ 217, lô G, cư xá Thanh Đa, phường 27, Q.Bình Thạnh) - được xác định là tên cầm đầu băng cướp, Huỳnh Văn Y (SN 1998, ngụ số 12/3 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, Q.Bình Thạnh), Nguyễn Tấn Nghĩa (SN 1993, ngụ số 137/9 đường Phan Văn Trị, phường 11, Q.Bình Thạnh) và Trần Trung Hiếu (SN 1993, ngụ số 101, đường số 19, khu phố 5, phường Bình Chiểu, Q.Thủ Đức). Qua điều tra ban đầu, cả 4 tên cướp, trộm đều là những con nghiện ma túy hạng nặng, trong đó, Nghĩa có tiền án về tội “trộm cắp tài sản”, Hiếu có tiền án về tội “cướp giật tài sản”…


Theo điều tra, sáng 24.3, anh Tạ Quốc Hùng (SN 1990, ngụ phường 27, Q.Bình Thạnh) đến công an trình báo về việc nhà anh bị trộm đột nhập lấy đi một xe gắn máy, một máy tính xách tay, điện thoại di động và một số tài sản khác. Trước đó, Tổ trinh sát hình sự đặc nhiệm Công an Q.Bình Thạnh đã xác lập hồ sơ chuyên án các đối tượng chuyên trộm cắp và cướp giật tài sản. Vì vậy, khi tiếp nhận thông tin từ anh Hùng, Ban chuyên án quyết định phá án, khoảng 9h ngày 24.3, các trinh sát đặc nhiệm tiến hành kiểm tra khách sạn nằm trên địa bàn phường 26, Q.Bình Thạnh - nơi Nguyễn Đinh Hiền cùng đàn em Huỳnh Văn Y thuê ở dài hạn. Các trinh sát đã quật ngã 2 tên trong nháy mắt, khiến chúng không kịp phản kháng. Tang vật thu giữ tại khách sạn chính là những tài sản của anh Hùng mà chúng vừa cuỗm đi.Đồng bọn của Hiếu bị bắt tại khách sạn cùng tang vật liên quan đến các vụ gây án.


Cướp táo tợn


Sau khi tên cầm đầu băng nhóm sa lưới, mũi cảnh sát hình sự đặc nhiệm lập tức ập vào một khách sạn khác, cũng nằm trên địa bàn phường 26, Q.Bình Thạnh, tóm gọn 2 đồng bọn của Hiền là Nguyễn Tấn Nghĩa và Trần Trung Hiếu. Kiểm tra nơi trú ngụ của băng nhóm này, cảnh sát thu giữ nhiều tang vật liên quan đến những vụ chúng gây án trộm, cướp tài sản khác, như đăng ký xe gắn máy, thẻ bảo hiểm, các giấy tờ tùy thân của các nạn nhân bị chúng gây án.


Để có tiền tiêu xài vung vãi, thuê khách sạn dài hạn, ăn chơi trụy lạc, băng nhóm này liên tục gây án trên các địa bàn Q.Bình Thạnh, Q.2, Thủ Đức… Bước đầu, băng nhóm khai nhận, vào khoảng 5h sáng 11.3, chúng phát hiện chị Nguyễn Thị P.C đang ngồi sau xe ôm đi từ đường Bùi Đình Túy ra Bệnh viện Nhân dân Gia Định, mang theo một túi xách. Khi xe chị C vừa qua cầu, chúng lao lên giật túi xách của chị C rồi tẩu thoát. Đến 22h đêm 12.3, băng nhóm này lại gây án với chị Đoàn Huỳnh B.T. Phát hiện chị T cùng bạn đi từ địa bàn quận 2 sang Bình Thạnh, vừa xuống chân cầu Sài Gòn, chúng điều khiển xe gắn máy phân khối lớn ép xe, cướp túi xách của chị T đang đeo bên hông, bên trong có điện thoại iPhone 6, điện thoại Samsung Galaxy Note 4, 2 triệu đồng và một số giấy tờ khác.


Bên cạnh hàng loạt vụ cướp giật trên đường, băng nhóm của Hiền còn khai nhận đã gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản của người dân, vì vậy Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Thạnh đang tiếp tục truy xét, mở rộng điều tra để xử lý thích đáng băng nhóm chuyên trộm và cướp này.

Tóm gọn băng nhóm “ngáo đá” ăn chơi trụy lạc, sống như “công tử” ở Sài Gòn

0 Response to "Tóm gọn băng nhóm “ngáo đá” ăn chơi trụy lạc, sống như “công tử” ở Sài Gòn"

Post a Comment

Friends list