Tưng bừng Thế vận hội dành cho sinh viên Gwangju Universiade 2015


Thế vận hội Universiade là gì?


Universiade là một từ ghép từ University (trường Đại học) và Olympiade. Đúng như tên gọi của mình, Universiade là một đại hội thể thao dành riêng cho sinh viên trên toàn thế giới với mục tiêu phát triển văn hóa, giáo dục, và xây dựng tình hữu nghị thông qua các môn thể thao.
Tưng bừng lễ khai mạc của thế vận hội dành cho sinh viên Universiade

Màn bắn pháo hoa rực rỡ chào mừng thế vận hội

Lễ rước đuốc – Một nghi lễ truyền thống của Universiade

Cạnh tranh quyết liệt nhưng vẫn luôn sát cánh bên nhau

Háo hức được tham dự một sự kiện văn hóa thể thao đặc sắcHè 2015 này, thành phố Gwangju của Hàn Quốc sẽ vinh dự được đăng cai tổ chức thế vận hội mùa hè lần thứ 28.


Thành phố Gwangju, Hàn Quốc


Mỗi khi nhắc đến đất nước Hàn Quốc thơ mộng, các bạn sẽ nghĩ ngay đến những địa danh du lịch nổi tiếng như Seoul, Busan, hay Jeju đúng không? Vậy thì hãy thêm thành phố Gwangju xinh đẹp vào bản đồ du lịch của mình nhé. Nằm ở phía tây nam đất nước, Gwangju chính là một trong sáu thành phố lớn nhất Hàn Quốc đấy. Qua thế vận hội lần này, Gwangju sẽ mang đến hình ảnh một thành phố trẻ trung, năng động và rất thân thiện đến với các bạn trẻ.


Một thế vân hội dành riêng cho các bạn sinh viên – Gwangju Universiade 2015.
Logo chính thức của Gwangju Universiade 2015Gwangju Universiade sẽ chính thức diễn ra từ ngày 3 – 14/7 với sự tham gia của 20 nghìn bạn sinh viên đến từ 170 quốc gia trên toàn thế giới. Các bạn sinh viên sẽ được thỏa sức tranh tài trong 21 môn thể thao khác nhau như: Bóng đá, Bóng bàn, Bơi lội để tranh 272 bộ huy chương.


Với những màn tranh tài hấp dẫn, sôi động, và tràn đầy nhiệt huyết, Gwangju Universiade 2015 hứa hẹn sẽ trở thành một ngày hội thể thao tuyệt vời nhất cho các bạn trẻ. Không chỉ vậy, với sự góp mặt của các sinh viên đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới, thế vận hội cũng sẽ là một lễ hội văn hóa đặc sắc và náo nhiệt không kém các lễ hội văn hóa khác đâu nhé. Các bạn có thể tìm hiểu về Gwangju Universiade tại website www.gwangju2015.com.


Dưới đây là một số hình ảnh của thế vận hội năm 2003 cũng được tổ chức tại Hàn Quốc:
Tưng bừng Thế vận hội dành cho sinh viên Gwangju Universiade 2015

0 Response to "Tưng bừng Thế vận hội dành cho sinh viên Gwangju Universiade 2015"

Post a Comment

Friends list