Ý: Hơn 600 người có thể đã chết vì lật thuyền khi đang đi di cư


Lực lượng bảo vệ bờ biển Ý đã phát động chiến dịch giải cứu với quy mô cực lớn sau khi chiếc thuyền chở theo hàng trăm người di cư bị lật ở khu vực phía Nam đảo Lampedusa của Ý vào nửa đêm ngày hôm qua theo giờ địa phương.


Theo thông tin từ cảnh sát biển địa phương, có ít nhất khoảng 500 đến 700 người đang ở trên thuyền lúc vụ tai nạn xảy ra, rất có thể họ đang tìm cách nhập cư bất hợp pháp vào Ý. Đến thời điểm hiện tại 28 người đã được giải cứu thành công. Ông Joseph Muscat, thủ nước Malta cho biết, có thể phần lớn số người trên tàu đã thiệt mạng.
Vùng biển nơi xảy ra vụ tai nạn.

Hiện tại, 23 tàu cứu hộ, 3 trực thăng cùng với các tàu cảnh sát biển và hải quân Ý đã được điều động tới vùng biển tai nạn để tiến hành cứu hộ, vùng biển này cách bờ biển Libya khoảng 27 cây số, phát ngôn viên của lực lượng tuần duyên Ý cho biết, mặc dù đã các đội cứu hộ đã cố gắng hết sức nhưng tình hình của các nạn nhân rất xấu, rất có thể họ đã chết hết.Một chiếc tàu chở dân di cư bị trực thăng tuần duyên ghi hình lại.


Theo thời báo Malta, con tàu bị lật úp do những người di cư đứng lên nhảy nhót vùng vẫy để gây sự chú ý của một con tàu thương mại đang tiến đến gần. Phóng viên Mcallef thuộc tờ thời báo Malta cho biết, chiếc tàu chở gần 700 người chỉ là một chiếc tàu dạng sà lan để chở hàng, khi gặp rung động mạnh sẽ rất dễ bị lập úp.Những người này phải ngồi như thế này nhiều ngày để vượt qua hàng trăm cây số trên biển.Riêng trong năm 2014, hơn 170 nghìn người đã di cư từ Châu Phi và Trung Đông đến Ý, đa số trong đó là nhập cư bất hợp phát để có thể tiếp tục trốn sang các nước Châu Âu, mỗi chuyến sà lan chở hàng trăm người sẽ vượt quãng đường ít nhất là 500 cây số trên biển để tới được "miền đất hứa".

Ý: Hơn 600 người có thể đã chết vì lật thuyền khi đang đi di cư

0 Response to "Ý: Hơn 600 người có thể đã chết vì lật thuyền khi đang đi di cư"

Post a Comment

Friends list