Đào giếng lấy nước, 2 người chết ngạt

Ngày 20/4, Công an huyện Đắk Mil cho biết, vào khoảng 10 giờ ngày 19/4 đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng trên địa bàn thôn Đức An, xã Thuận An. Vụ tai nạn khiến anh Hắc Long (36 tuổi) và anh Nguyễn Sinh Nhật (44 tuổi), đều trú tại xã Thuận An chết tại chỗ. 

Theo xác minh ban đầu của cơ quan chức năng, buổi sáng cùng ngày, anh Nhật thuê anh Long đến đào giếng cho gia đình. Chỉ ít phút sau khi xuống tới giếng, anh Long bị ngạt khí và bất tỉnh. Thấy vậy, anh Nhật liền leo xuống giếng để cứu anh Long, nhưng khi tới đáy giếng thì cũng bị ngạt thở và ngất xỉu. 

Nghe tiếng kêu cứu của người nhà anh Nhật, anh Lê Văn Cường (hàng xóm nhà anh Nhật) đã chạy đến và leo xuống giếng để cứu các nạn nhân, nhưng xuống giữa chừng thì phải leo lên vì không thở được. Phải đến khi mọi người dội nước và dùng quạt điện quạt xuống giếng nhằm làm tăng không khí dưới đáy giếng mới đưa được anh Long và anh Nhật lên, nhưng cả hai anh đã tử vong.

Việc đào giếng luôn rình rập nguy hiểm có thể cướp đi tính mạng người dân bất cứ lúc nào.

Được biết, giếng của gia đình anh Nhật có độ sâu khoảng 25m, thường xuyên đậy kín miệng và bị khô nước từ vài tháng nay. 

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục xử lý vụ việc.


Đào giếng lấy nước, 2 người chết ngạt

0 Response to "Đào giếng lấy nước, 2 người chết ngạt"

Post a Comment

Friends list