Macbook 12 inch về Việt Nam, giá 36 triệu đồng

Chiếc Macbook 12 inch màu vàng (gold) vừa có mặt tại thị trường xách tay và đây có thể xem là chiếc đầu tiên màu gold có mặt tại Việt Nam.

Macbook 12 inch là một cuộc cách mạng mới trên các dòng Macbook của Apple, khi nó không phải dòng Air nhưng lại mỏng nhất, và nhẹ hơn cả Macbook Air 11,6 inch. Mặc dù có kiểu dáng mảnh mai như vậy, nó vẫn được trang bị màn hình Retina và bàn phím fullsize. Macbook mới cũng có 3 màu như iPhone: vàng, xám, bạc.

Macbook 12 inch về Việt Nam giá 36 triệu đồng

Macbook 12 inch về Việt Nam giá 36 triệu đồng

Để có độ mỏng dưới 1,3 cm, Apple đã hy sinh hoàn toàn các cổng kết nối trên Macbook 12 inch, về còn một cổng duy nhất là USB-C, bàn phím khi bấm cũng không còn độ nảy như trước.

Macbook 12 inch về Việt Nam giá 36 triệu đồng

Màn hình Macbook 12 inch có viền mỏng, đạt độ phân giải 2.304 x 1.440 điểm ảnh, đạt mức 226ppi. Tuy độ phân giải kém hơn iPhone hay iPad nhưng nhờ công nghệ mới của Apple, hình ảnh trên Macbook 12 inch có độ sắc nét ngang với những thiết bị cầm tay này.

Bàn phím Macbook 12 inch vẫn có kích thước fullsize như các bàn phím trên Macbook thông thường. Tuy vậy, vì độ mỏng của máy từ 0,36 đến 1,3 cm nên cơ chế bàn phím có lẽ đã thay đổi, khi cảm giác bấm phím trên Macbook 12 inch không có độ đàn hồi như các máy Macbook khác. Tuy vậy, bàn phím vẫn là một điểm đáng giá dễ nhận thấy của các dòng Macbook, khi chúng được trang bị đèn LED dưới các phím giúp gõ phím dễ dàng trong đêm tối.

Macbook 12 inch về Việt Nam giá 36 triệu đồng

Những người dùng Macbook, nhất là dòng Air, thường than phiền về việc quá ít các cổng kết nối. Dường như mỗi lần ra sản phẩm mới Apple lại cắt đi một cổng. Năm nay, Apple chỉ để lại một kết nối duy nhất trên Macbook 12 inch, đó là cổng USB chuẩn mới, USB-C.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu đang sạc pin thì người dùng Macbook 12 inch không thể kết nối qua dây USB với các thiết bị khác, trừ khi phải mua mới một hub gồm nhiều cổng kết nối. Vì chỉ có cổng USB-C và giắc cắm tai nghe, hai bên hông của Macbook 12 inch rất đẹp, gọn gàng. Ngoài ra, độ mỏng của máy có được cũng nhờ công nghệ mới giúp máy không sử dụng quạt tản nhiệt.

Macbook 12 inch về Việt Nam giá 36 triệu đồng

Bàn rê chuột (touchpad) của Macbook 12 inch áp dụng kỹ thuật mới gọi là ForceTouch, khi người sử dụng nhấn vào bất kỳ điểm nào trên touchpad này nó đều có độ nảy.

Macbook 12 inch về Việt Nam giá 36 triệu đồng

Để tương thích với thiết kế mỏng nhẹ của Macbook 12 inch, cục sạc đi theo nó cũng khá nhỏ gọn, chỉ to hơn cục sạc iPad một chút. Cục sạc này cũng cho phép tháo rời củ sạc và dây sạc như thiết bị sạc trên iPhone, iPad. Tuy vậy, vì sạc qua cổng USB-C chứ không phải một cổng sạc riêng nên đầu sạc của Macbook 12 inch không có tính năng magsafe (đầu sạc magsafe không cắm sâu vào máy mà được gắn với máy bằng nam châm, khi ai đó sơ ý vướng phải dây sạc thì dây sạc sẽ tự rớt ra khỏi máy chứ không lôi máy theo).

Macbook 12 inch về Việt Nam giá 36 triệu đồng

Dây cáp sạc có hai đầu như nhau

Macbook 12 inch về Việt Nam có cấu hình: vi xử lý Intel Core M 1,1 GHz (Turbo Boost 2.4GHz), RAM: 8 GB, SSD: 256 GB, camera 480p, nặng 920g. Giá của máy này tại Mỹ là 1.299 USD.


0 Response to "Macbook 12 inch về Việt Nam, giá 36 triệu đồng"

Post a Comment

Friends list