Bé "văng khỏi bụng mẹ" đáng yêu ở phòng tái khám

Đã 5 tháng kể từ ngày Huy rời BV Nhi Đồng 1 và về sống trong vòng tay của cha, ông bà ngoại và các dì. Mất đi con gái, ông bà ngoại của Huy đã dồn hết tình thương cho 3 cha con bé Huy và giúp họ vượt qua biến cố.

Huy còn có thêm 4 người mẹ, là những chị em gái của chị Ngọc - người mẹ đã khuất của em. Trong vòng tay các dì, cậu bé "văng khỏi bụng mẹ" đã lớn lên khỏe mạnh và vui tươi như mọi em bé khác. Sáng nay, dì Thủy và dì Quanh còn hộ tống Huy và cha đi tái khám.

Huy trong vòng tay chị Nguyễn Thị Bích Thủy. Tuy đã có gia đình và con nhỏ nhưng người dì luôn túc trực bên Huy suốt thời gian cháu còn nằm viện và bây giờ là dành những ngày cuối tuần về nhà cha mẹ để gần cháu. Huy rất quấn quýt với dì Thủy

Cậu bé nghịch ngợm trong tay chị Nguyễn Thị Kim Quanh, cũng là một người dì. Chị Quanh là người đã một mình theo chuyến xe cấp cứu đưa Huy từ BV Hạnh Phúc (An Giang) lên TP HCM, khi cha bé cũng phải đi cấp cứu. Chị cũng là một trong những người luôn bên bé những chông chênh đầu đời.

Bé Huy nặng 7,1 kg, vui tươi, khỏe mạnh. Bé vẫn đang được tập các bài tập vật lý trị liệu tại nhà để sẵn sàng cho việc lắp chân giả vào khoảng 12-13 tháng tuổi

Các BS khám cho bé Huy

Ở bên ngoài, Huy thỉnh thoảng quấy khóc vì buồn ngủ sau chuyến đi xa từ An Giang lên TP HCM, nhưng vào đến phòng khám, cậu bé lại tươi tỉnh khi nhận ra "người quen". Cậu bé chú ý lắng nghe khi TS-BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc BV hỏi thăm và tỏ ra rất yên tâm khi ở trong vòng tay của BS Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh, một trong những người đã trực tiếp tham gia cứu cháu

Nụ cười đã trở lại trên khuôn mặt anh Nguyễn Văn Nam, cha bé Huy. Anh đã đứng lên đi lại được sau khi được BV STO Phương Đông tặng chiếc chân giả và tập vật lý trị liệu.

Bé Huy vẫn sẽ được theo dõi sức khỏe chặt chẽ bởi các BS của BV Nhi Đồng 1.

Trước đó, trong phiên tòa xét xử người tài xế xe tải gây ra vụ tai nạn khiến mẹ Huy thiệt mạng, bé Huy bi văng khỏi bụng mẹ và mất một chân, ông ngoại của Huy đã xin giảm án cho người tài xế và trích một phần trong khoản tiền được các nhà hảo tâm ủng hộ tặng cho vợ người tài xế để chị chăm sóc con nhỏ trong lúc chồng đi tù.

Anh Nguyễn Văn Nam, cha cháu bé tâm sự rằng anh rất cám ơn các BS của các BV và các nhà hảo tâm gần xa đã giúp cha con anh vượt qua những ngày khó khăn. Bây giờ, anh chỉ mong mình có thể nuôi dạy cháu Huy cũng như đứa con gái lớn được khỏe mạnh, thành người.


Bé "văng khỏi bụng mẹ" đáng yêu ở phòng tái khám

0 Response to "Bé "văng khỏi bụng mẹ" đáng yêu ở phòng tái khám"

Post a Comment

Friends list